Kon Tum: Nước sông dâng cao, trường học nguy cơ bị nhấn chìm

Mưa lũ kéo dài khiến nước sông dâng cao gây sạt lở, Trường Mầm non xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đang có...

Mưa lũ kéo dài khiến nước sông dâng cao gây sạt lở, Trường Mầm non xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đang có nguy cơ bị cuốn trôi.

Kon Tum: Nước sông dâng cao, trường học nguy cơ bị nhấn chìm

Trường mầm non sạt lở, nguy cơ bị nước cuốn trôi.

Ngày 10/11, trước tình trạng nước sông ngày càng dâng cao, toàn bộ trẻ em mầm non đã được giáo viên và phụ huynh chuyển đến học tại nhà rông làng Kon Kơ La, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà.

Trước đây, Trường Mầm non Đăk Pxi mượn phòng của điểm trường thôn 8 thuộc Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, xã Đăk Pxi để học. Tuy nhiên, nước sông dâng cao, nhiều nơi rất gần điểm trường thôn 8 bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo nhiều giáo viên nơi đây, thêm một vài trận mưa lớn, khả năng các phòng học sẽ đổ sập xuống và bị dòng nước cuốn trôi. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường và chính quyền địa phương đã di dời đến nhà rông để học. Điểm trường thôn 8 khang trang giờ đành phải đóng cửa.

Kon Tum: Nước sông dâng cao, trường học nguy cơ bị nhấn chìm - Ảnh minh hoạ 2

Học tại nhà rông khiến nhiều em học sinh thâm tím vì lạnh.

Tuy nhiên, chuyển đến nơi học mới việc dạy và học càng thêm khó khăn vì nhà rông trống trơn, gió thổi mạnh.

Cô Đặng Thị Thuỳ, giáo viên Trường Mầm non Đăk Pxi cho biết, buổi sáng có khoảng 70 trẻ tuổi từ 3-5 tuổi đến lớp đầy đủ, nhưng chiều đến gió thổi mạnh và lạnh nên chỉ có khoảng 20 học sinh đi học.

Cô Hoàng Thị Hoa, giáo viên Trường Mầm non Đăk Pxi cho biết, học trong nhà rông học sinh ngoài việc hứng chịu gió lạnh còn phải chịu cảnh thiếu thốn đồ dùng học tập. “Học tại nhà rông cũng không có nước rửa và nhà vệ sinh nên giáo viên phải mua nước bình mang đến cho trẻ uống”, cô Hoa cho biết.

Trước việc trường học nguy cơ bị cuốn trôi, ông Nguyễn Văn An, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk Hà cho biết, huyện đã xin UBND tỉnh Kon Tum kinh phí để xây lại điểm trường ở vị trí an toàn. Theo ông An, kinh phí dự trù khoảng 3,7 tỷ đồng và đang chờ được bố trí.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây