Kon tum: ô nhiễm từ hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su

Hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum gây không khí nặng mùi hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân

Hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum gây không khí nặng mùi hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân

Kon Tum: Ô nhiễm từ hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không khí ở nhiều khu vực của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nặng mùi được xác định chủ yếu do quá trình thu mua và chế biến mủ cao su.

Theo phản ánh của người dân, khó chịu nhất là khu vực thôn 5, thị trấn Plei Kần, nơi có Nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Lợi. Tại đây không chỉ người dân sinh sống trong khu vực phải chịu đựng mà ngay cả những người đi đường Hồ Chí Minh, đoạn ngang qua trước cổng Nhà máy này cũng thấy rất khó chịu.

Ngoài ra tình trạng ô nhiễm không khí cũng xảy ra tại những điểm thu mua mủ cao su nhỏ lẻ trên địa bàn.

Bà Mai Thoan, đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum cho biết, mùi hôi rất khó chịu nhất là buổi sáng sớm và chập choạng tối. UBND tỉnh cần chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm soát và đề nghị các cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm quy định về quản lý bảo vệ môi trường. Với, các điểm nhỏ lẻ, chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra xử lý.

Cùng với đó là quy hoạch một địa điểm để thu mua cho đảm bảo. Phải có phương tiện vận chuyển đảm bảo không để nước thải cao su vương vãi ra ngoài đường./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Theo VOV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây