Kon tum: phá xưởng ma túy khủng, lộ thân phận người thợ mộc

‘Đến sáng 6/8, khi công an bắt ma túy tại xưởng của Đồng An Viên tôi mới biết cậu ấy là trinh sát của Bộ Công an’

Liên quan đến vụ triệt phá xưởng sản xuất ma túy khủng tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, trong quá trình phá án các trinh sát của Bộ Công an đã đóng giả nhiều vai khác nhau để tiếp cận kho xưởng của Công ty Xuất nhập khẩu Đồng An Viên.

Một ông chủ xưởng mộc thuộc khu làng nghề thị trấn Đăk Hà cho biết, khoảng đầu tháng 7/2019, có một thanh niên xin vào làm mộc tại xưởng của ông. Thanh niên này có tay nghề giỏi, việc gì cũng biết làm. Tính tình thanh niên này dễ gần, hòa đồng với mọi người. Những lúc rảnh rỗi, anh ấy thường sang các xưởng bên cạnh để chơi, thấy ai có việc gì cũng “lăn” vào phụ giúp.

“Đến sáng 6/8, khi công an bắt ma túy tại xưởng của Đồng An Viên tôi mới biết cậu ấy là trinh sát của Bộ Công an. Thời gian làm tại xưởng của tôi, ai cũng nghĩ cậu ấy đi làm với mục đích kiếm tiền như những người công nhân bình thường khác”, chủ xưởng mộc kể với Infonet.

Kon Tum: Phá xưởng ma túy khủng, lộ thân phận người thợ mộc

Công an vây ráp công ty Đồng An Viên.

Theo một số công nhân làm việc tại khu giết mổ gia súc (cơ sở nằm sát với kho xưởng Đồng An Viên), trước khi công an đột kích, bắt quả tang hành vi sản xuất ma túy tại Công ty Đồng An Viên, có nhiều thanh niên lạ mặt xuất hiện, họ “đóng vai” những người đi bẫy chim.

“Bây giờ nghĩ lại tôi mới biết những người cầm lồng chim đi ngoài đường hôm đó là công an chứ không phải người dân bình thường. Tôi làm việc ở đây lâu rồi nhưng không biết trong xưởng Đồng An Viên sản xuất gì, kể cả người dân ở đây không ai nghi ngờ”, một công nhân chia sẻ.

Như đã thông tin, ngày 6/8, tại thị trấn Đăk Hà, Cục CSĐT tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, TP HCM và Đoàn 3, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Vụ Kiểm sát điều tra án ma túy Viện KSND tối cao đấu tranh thành công chuyên án, bắt 7 đối tượng quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Địa điểm khám xét là khu nhà xưởng của Công ty Xuất Nhập khẩu Đồng An Viên, có địa chỉ ở Tổ dân phố 3B, Khu làng nghề, thị trấn Đăk Hà.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm lít dung dịch (lấy mẫu giám định kết luận là ma túy tổng hợp); khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy.

Theo thông tin ban đầu, khu nhà xưởng nêu trên do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên nhưng được một số người Trung Quốc thuê lại để tổ chức sản xuất ma túy.

Được biết, Công ty Xuất Nhập khẩu Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ 17/7/2013. Lĩnh vực bán buôn vật liệu thiết bị khác trong xây dựng. Nơi đăng ký quản lý là Chi cục thuế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Người đại diện pháp luật đồng thời là Chủ sở hữu Công ty này là ông Trần Ngọc An. Địa chỉ của chủ sở hữu ở thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Bảo Thanh

Theo Baodatviet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...