Kon Tum: Rà soát tiến độ các dự án đầu tư

UBND tỉnh Kon Tum cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo về việc tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá...

UBND tỉnh Kon Tum cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo về việc tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thành phố thành lập Tổ kiểm tra, rà soát, đánh giá về tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư đã đăng ký triển khai trên địa bàn tỉnh để đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư đúng tiến độ và mục tiêu của dự án.

Kon Tum: Rà soát tiến độ các dự án đầu tư

KCN Hòa Bình, tỉnh Kon Tum, nơi hiện có nhiều dự án đầu tư đang triển khai thực hiện.

Đối với các dự án chậm tiến độ, quá thời hạn nhưng chưa triển khai đầu tư theo nội dung đã cam kết, đăng ký trong dự án đầu tư, các sở ngành địa phương liên quan tham mưu cho UBND tỉnh xem xét xử lý thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư; xử lý đối với các dự án thuộc trường hợp thuộc diện phải chấm dứt dự án theo quy định của Luật Đầu tư 2014.

Với các dự án đang làm thủ tục đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao lãnh đạo các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục đầu tư có liên quan để sớm triển khai dự án đầu tư trên địa bàn theo; Đồng thời, tăng cường công tác theo dõi và có văn bản đôn đốc các nhà đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, tính đến cuối tháng 9/2020, tỉnh Kon Tum đã thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 26 doanh nghiệp với tổng vốn điều lệ khoảng 224 tỷ đồng; cấp phép cho 4 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký gần 2.000 tỷ đồng, nâng tổng số dự án trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên con số 29 và có tổng vốn đăng ký hơn 6.700 tỷ đồng.

Riêng tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tính đến nay đã thu hút được 66 dự án của 54 nhà đầu tư, Trong đó, 22 dự án đang hoạt động, 8 dự án tạm dừng hoạt động; 1 dự án xây dựng xong chưa hoạt động; 3 dự án tạm dừng do ảnh hưởng dịch covid -19; 32 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng. Tổng vốn đăng ký 1.470,960 tỷ đồng và đã thực hiện 576,915 tỷ đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây