Kon Tum: Thang máy tại Khu hành chính mới liên tục bị tuột cáp

Trong vòng 1 ngày, thang máy tại hai tòa nhà A và B, Khu hành chính mới của tỉnh Kon Tum bị tuột cáp 2 lần khiến cho cán...

Trong vòng 1 ngày, thang máy tại hai tòa nhà A và B, Khu hành chính mới của tỉnh Kon Tum bị tuột cáp 2 lần khiến cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại đây rất lo lắng.

Ngày 29/4, Trung tâm Dịch vụ Hành chính Hội nghị tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về sự cố thang máy tại hai tòa nhà A và B, Khu hành chính mới.

Theo đó, vào lúc 11h ngày 27/4, thang máy phía bên phải từ ngoài vào tại tòa nhà B (khối tổng hợp) đã xảy ra sự cố tuột cáp thang máy. Vào thời điểm trên, khi cán bộ Trung tâm Dịch vụ Hành chính Hội nghị và công chức, viên chức thuộc Sở NN&PTNT đang sử dụng thang máy thì bị sự cố thang máy tuột cáp từ tầng 7 xuống tầng 5.

Kon Tum: Thang máy tại Khu hành chính mới liên tục bị tuột cáp

Trụ sở Khu hành chính mới của tỉnh Kon Tum.

Tiếp đó, vào lúc 16h cùng này, thang máy tại tòa nhà A (khối văn hóa – xã hội) lại xảy ra sự cố tuột cáp. Lúc này, khi cán bộ, công chức Sở GD&ĐT và Sở VH-TT&DL đang sử dụng thang máy thì bị sự cố tuột cáp thang máy từ tầng 5 xuống tầng 3.

May mắn là các vụ tuột cáp thang máy không gây thiệt hại về người, những người sử dụng thang máy khi xảy ra sự cố bị thương nhẹ.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Khu hành chính mới, Trung tâm Dịch vụ Hành chính hội nghị tỉnh Kon Tum đề nghị Ban Quản lý các dự án 98 khóa thang máy tạm thời; đồng thời, khắc phục ngay các sự cố vừa xảy ra.

Được biết, Khu hành chính mới tỉnh Kon Tum được khởi công xây dựng từ tháng 9/2017 và hoàn thành vào tháng 3/2020 gồm 2 tòa nhà, mỗi tòa nhà có 9 tầng. Công trình do Ban Quản lý các dự án 98 đầu tư xây dựng và quản lý; mới đây đã bàn giao lại cho Trung tâm Dịch vụ Hành chính Hội nghị tỉnh Kon Tum quản lý.

Chí Hào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây