Kon tum: thêm một người chết do cúm a/h1n1

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Kon Tum xác nhận, một bệnh nhân vừa qua đời do mắc cúm A/H1N1.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Kon Tum xác nhận, một bệnh nhân vừa qua đời do mắc cúm A/H1N1.

Kon Tum: Thêm một người chết do cúm A/H1N1

Ngày 13/11, bác sĩ Võ Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết, bệnh nhân thứ 2 thiệt mạng do mắc cúm A/H1N1 là N.N.T (50 tuổi, trú tại thị trấn Đăk Tô).

Người này nhập viện ngày 5/11 với các triệu chứng bệnh não gan/xơ gan child C do viêm gan virus C và viêm phổi cộng đồng.

T. là một trong số 44 người tiếp xúc với bệnh nhân N.T.T. (37 tuổi, ni cô chùa Pháp Hoa, thành phố Kon Tum) qua đời ngày 8/11 do dương tính với cúm A/H1N1.

Như VTC News đưa tin, Bệnh nhân N.T.T. có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn từ ngày 25/10. Chị được người thân đưa đến phòng mạch tư nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum. Sáng 3/11, chị thấy khó thở nên đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum với triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh. năm ngày sau, chị qua đời với chẩn đoán cúm A/H1N1.

Như vậy, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum xác nhận có 2 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 thiệt mạng khi điều trị tại đây.

Ngành Y tế Kon Tum đang kiểm tra, giám sát 44 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trên, trong đó có 14 người sống chung với bệnh nhân ở chùa Pháp Hoa, 3 người nhà của bệnh nhân, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và 3 người nằm điều trị cùng phòng.

THANH HẢI

Theo VTC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây