Kon Tum: Tiếp tục cách ly người về từ vùng dịch

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được...

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó nhiều người có biểu hiện sốt, ho.

Tất cả 37 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế đều được ngành y tế tỉnh Kon Tum đưa vào diện nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, có 26 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 còn lại 11 trường hợp đang tiếp tục chờ kết quả. Đáng chú ý là trong 37 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh Kon Tum nhiều trường hợp có biểu hiện sốt, ho và hầu hết đều trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Kon Tum: Tiếp tục cách ly người về từ vùng dịch

Khu vực cách ly y tế của Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi Chức năng Kon Tum cơ sở II.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, đến ngày 29/7, địa phương có 263 người đang được cách ly tập trung; 779 người trở về từ thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 tự thực hiện cách ly tại nhà.

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19 để tăng cường kiểm soát nguồn lây từ ngoài vào, tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định thành lập thêm, đưa 2 chốt kiểm tra phòng chống dịch vào hoạt động. Trong đó 1 chốt tại cầu Sê San 4, trên Quốc lộ 14C, thuộc thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Chốt còn lại trên quốc lộ 40B, tại khu vực giáp ranh giữa xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông với huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Như vậy tỉnh Kon Tum hiện đang duy trì 6 chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến quốc lộ vào địa phương

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây