Kon Tum: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) gồm một xương sọ, hai răng và nhiều mảnh...

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) gồm một xương sọ, hai răng và nhiều mảnh vụn đã mục cùng các di vật như vải áo bộ đội, tăng, vải băng đầu, cúc áo, vòng đeo tay, cà mèng.

Kon Tum: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Ngày 10/9, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 (đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tổ chức an táng hài cốt một liệt sĩ.

Từ thông tin của người dân địa phương khi làm cầu tạm qua suối đã phát hiện một tấm tăng bộ đội. Ngay sau đó, thông tin được báo cho Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3. Ngày 9/9, tại tọa độ 83-85 ô 5, bên con suối thuộc địa phận làng Rẽ, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã tìm thấy một hài cốt liệt sĩ không xác định danh tính, gồm gồm một xương sọ, hai răng và nhiều mảnh vụn đã mục, cùng các di vật vải áo bộ đội, tăng, vải băng đầu, cúc áo, vòng đeo tay, cà mèng.

Kon Tum: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray - Ảnh minh hoạ 2

An táng hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Theo Thượng tá Trương Văn Thắng, Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3, căn cứ vào các di vật tìm thấy trong phần mộ và các dữ liệu lịch sử có liên quan, đơn vị xác định đây là hài cốt của bộ đội ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi và đơn vị chức năng tiến hành xác định danh tính liệt sĩ theo quy định.

LÊ NHUẬN-VĂN MINH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây