Lạc Dương: Các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2

(LĐ online) - Sáng 12/11, bà Kơ Să K"Kim – Chủ tịch UBND xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương cho biết, tất cả 68 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 trên địa bàn xã đều có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.
(LĐ online) - Sáng 12/11, bà Kơ Să K’Kim – Chủ tịch UBND xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương cho biết, tất cả 68 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 trên địa bàn xã đều có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. 
 
Lạc Dương: Các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2
Điều tra, truy vết các trường hợp liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 ngay trong đêm
 
Sáng nay, huyện Lạc Dương ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân T.T.T (22 tuổi), phụ quán ăn, tạp hóa Thành Thùy ở thôn Đa Ra Hoa, xã Đạ Nhim. Đây là F1 của bệnh nhân L.T (Đà Lạt) khi bệnh nhân này ghé quán ăn trưa. 
 
Trước đó, khi nhận được thông tin có ca test nhanh dương tính là chị T.T.T, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đạ Nhim đã nhanh chóng triển khai các biện pháp chống dịch. Qua điều tra, truy vết có 68 F1 liên quan đến bệnh nhân T.T.T. Tất cả các trường hợp F1 đã được lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm RT-PCR đều có kết quả âm tính.
 
Do nhiều học sinh tiểu học trên địa bàn xã có tiếp xúc với bệnh nhân T.T.T nên xã Đạ Nhim tạm thời cho toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Đạ Nhim nghỉ học. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân này. Hiện, khu cách ly tập trung của xã đã hết chỗ nên UBND xã Đạ Nhim đã đề xuất UBND huyện Lạc Dương chỉ đạo Trung tâm Y tế khảo sát, trưng dụng Trường Tiểu học Đạ Nhim làm khu cách ly tạm thời đến hết ngày 14/11; hết thời gian này sẽ chuyển những trường hợp cách ly sang khu cách ly tập trung Trường THCS-THPT Đạ Nhim vì các trường hợp cách ly liên quan đến chùm ca bệnh đường Duy Tân, thị trấn Lạc Dương đang cách ly ở đây đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung. 
 
Hiện, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đạ Nhim đã chỉ đạo khử khuẩn, vệ sinh, phong tỏa nơi ở của bệnh nhân T.T.T và các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. Đồng thời, tổ chức làm việc với các trưởng thôn trên địa bàn để nhận diện các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính. Bên cạnh đó, tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định; tuyên truyền người dân trên địa bàn nắm thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; gặp gỡ các chức sắc tôn giáo động viên tạm ngừng sinh hoạt các hoạt động tôn giáo…
 
TUẤN HƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây