Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 đối tượng bán ‘Cỏ Mỹ’ cho con nghiện

Lực lượng Công an đã thu giữ 6 bịch ni lông và giấy bên trong có chứa các lá nghi là "Cỏ Mỹ", 1 gói lá nghi là lá...

Lực lượng Công an đã thu giữ 6 bịch ni lông và giấy bên trong có chứa các lá nghi là ‘Cỏ Mỹ’, 1 gói lá nghi là lá cần xa phơi khô.

Thông tin từ Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã bắt giữ 2 thanh niên vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 29/9, tại thôn Đạ Sơn, xã Đạ K’Nàng, lực lượng Công an huyện Đam Rông đã bắt quả tang 2 đối tượng là Đào Văn Phương (29 tuổi) và Lương Văn Ly (20 tuổi; cùng trú xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy là “Cỏ Mỹ” cho đối tượng nghiện trên địa bàn.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 đối tượng bán ‘Cỏ Mỹ’ cho con nghiện

Hai đối tượng Phương và Ly bị bắt giữ.

Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ 6 bịch ni lông và giấy bên trong có chứa các lá nghi là “Cỏ Mỹ”, 1 gói lá nghi là lá cần xa phơi khô, 2 điện thoại di động cùng 470.000 đồng.

Theo lời khai của các đối tượng, số Cỏ Mỹ trên là do Đào Văn Phương đặt mua của 1 người (chưa rõ lai lịch) trên mạng Internet, sau khi nhận về các đối tượng vừa để sử dụng và bán lại cho các thanh thiếu niên có nhu cầu.

Đây là vụ việc đầu tiên Công an huyện Đam Rông bắt giữ và xử lý các đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy là “Cỏ Mỹ” trên địa bàn huyện.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 đối tượng bán ‘Cỏ Mỹ’ cho con nghiện - Ảnh minh hoạ 3

Tang vật của vụ việc.

Tuy số lượng “Cỏ Mỹ” thu được không nhiều nhưng tính chất nguy hiểm của hành vi mua bán trái phép Cỏ Mỹ và lá cần sa nằm ở chỗ đối tượng mà những đối tượng buôn bán nhắm tới là các em thanh thiếu niên trong độ tuổi học sinh.

Sau một số lần sử dụng sẽ đưa các em dần đi vào con đường nghiện ngập.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây