Lâm Đồng: Bắt quả tang nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào tỉnh Lâm Đồng hoạt động cho vay nặng lãi vừa bị lực lượng công an...

Các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào tỉnh Lâm Đồng hoạt động cho vay nặng lãi vừa bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Thông tin từ Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Theo đó, ngày 2/11, các trinh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc phát hiện trên đường Đào Duy Từ, phường Lộc Phát có 2 thanh với nhiều dấu hiệu bất thường nên đã bám theo.

Khi 2 người này hẹn khách hàng vay tiền tại một địa điểm để lấy tiền lãi thì bị bắt quả tang và triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc. Hai đối tượng khai tên Vũ Hữu Hưởng (32 tuổi) và Trần Quốc Thắng (25 tuổi; cùng ngụ tại TP Hà Nội).

Lâm Đồng: Bắt quả tang nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cùng thời điểm, lực lượng công an cũng bắt quả tang Nguyễn Sơn Lâm (22 tuổi) và Lê Thị Như Quỳnh (17 tuổi, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa) đang thu thu tiền lãi trên đường Hà Giang, phường Lộc Sơn.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận, đầu tháng 10/2020, các đối tượng từ Hà Nội và Thanh Hóa vào TP Bảo Lộc thuê nhà trọ ở để hành nghề cho vay nặng lãi.

Ban đầu, các đối tượng mang theo từ 30 – 40 triệu đồng để làm vốn cho vay. Sau khi có người liên hệ vay tiền, các đối tượng tự đặt ra mức lãi suất từ 120 – 150%/năm. Mức lãi suất này được các đối tượng áp dụng theo ngày để thu tiền lãi và tự đưa ra thời hạn từ 10 – 15 ngày để thu tiền gốc cho vay.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây