Lâm Đồng: Bắt vụ vận chuyển trái phép gỗ Pơ Mu trên quốc lộ 27C

1,853m3 gỗ Pơ Mu vận chuyển trái phép đã bị lực lượng chức năng huyện Lạc Dương bắt giữ khi đang vận chuyển trên quốc lộ 27C đoạn qua huyện...

1,853m3 gỗ Pơ Mu vận chuyển trái phép đã bị lực lượng chức năng huyện Lạc Dương bắt giữ khi đang vận chuyển trên quốc lộ 27C đoạn qua huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Ngày 15.10, Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban QLRPHĐN Đa Nhim tổ chức tuần tra, kiểm tra bí mật dọc tuyến Quốc lộ 27C đoạn qua khu vực xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương và bắt được một xe chở gỗ không có giấy phép.

Cụ thể, vào đêm 12 và rạng sáng 13.10, lực lượng Đoàn thực hiện chỉ thị 12/2003/CT – TTg (Đoàn 12) thuộc nhiều đơn vị của huyện Lạc Dương phát hiện 1 xe ô tô BKS 61 LD- 0561, đang chở lâm sản trái phép, trên xe có 2 người. Khi lực lượng chức năng đang kiểm tra thì đối tượng Tùng (chủ xe lâm sản trái phép) đã bỏ trốn, để lại tang vật trên xe có 15 phách gỗ, chủng loại pơ mu nhóm IIA khối lượng 1,853m3.

Lâm Đồng: Bắt vụ vận chuyển trái phép gỗ Pơ Mu trên quốc lộ 27C

Lực lượng chức năng kiểm tra những phách gỗ trong xe tại hiện trường.

Đối tượng lái xe là Phạm Tấn Sĩ, khai nhận chở gỗ thuê cho Tùng (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) từ chân đèo Khánh Vĩnh lên thành phố Đà Lạt để tiêu thụ. Tại hiện trường, Sĩ không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh số lâm sản vận chuyển trên là hợp pháp.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với người điều khiển phương tiện là Phạm Tấn Sĩ (SN 1965, ngụ tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) về hành vi vận chuyển lâm sản trái phép.

Cũng trong chiều 15.10, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cũng đã tổ chức khen thưởng đột xuất 13 thành viên thuộc Đoàn 12 của huyện về thành tích truy bắt thành công vụ vận chuyển gỗ trái phép trên.

Bình luận
Loading...
Loading...