Lâm Đồng cách ly y tế 52 trường hợp phòng dịch Covid-19

Sáng 8/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, hiện có 52 trường hợp về từ các vùng dịch trong nước được theo...

Sáng 8/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, hiện có 52 trường hợp về từ các vùng dịch trong nước được theo dõi, giám sát cách y tế kịp thời để phòng dịch Covid-19. Trong đó, có 14 trường hợp F1 (có tiếp xúc nguy cơ cao) được cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

<a title=Lâm Đồng cách ly y tế 52 trường hợp phòng dịch Covid-19" />

Phòng cách ly tập trung của Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)

Hiện, cách ly tại cơ sở y tế 1 trường hợp tại Lâm Hà và 13 trường hợp đang cách ly tại các khu cách ly tập trung: Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) 9 trường hợp, Ban Chỉ huy Quân sự Bảo Lâm 3 trường hợp, Khu cách ly tập trung Đạ Huoai 1 trường hợp.

Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 38 trường hợp (Lâm Hà 14, Đà Lạt 10, Đơn Dương 7, Đạ Huoai 7 trường hợp).

Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 498 trường hợp được tiếp tục hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

Công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát dịch tễ vẫn được các ngành chức năng tiếp tục triển khai cao điểm. Người dân về từ các vùng đang có dịch trong nước và người nhà liên quan cần kịp thời khai báo y tế trung thực để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân, ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa phương.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây