Lâm Đồng: Cho người trốn trong thùng xe để vượt chốt đèo Chuối, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

Theo Trung tá Phạm Văn Chi – Trưởng chốt số 1 đặt tại đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai), vào lúc 1...

Theo Trung tá Phạm Văn Chi – Trưởng chốt số 1 đặt tại đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai), vào lúc 1 giờ sáng 8/8, Lê Quang Sơn (24 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng) điều khiển xe tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Lâm Đồng vào chốt số 1 để thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19. Do có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác yêu cầu Sơn mở thùng xe để kiểm tra, qua đó phát hiện 1 nam thanh niên đang trốn trong thùng xe tải do Sơn điều khiển. 

Lâm Đồng: Cho người trốn trong thùng xe để vượt chốt đèo Chuối, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

Cơ quan chức làm việc với 2 trường hợp tài xế và phụ xe vi phạm quy định phòng chống dịch khi qua chốt đèo Chuối

Nam thanh niên được xác định là Nguyễn Thanh Tú (ngụ tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng). Theo lời khai của Sơn và Tú và thông tin khai thác của cơ quan chức năng thì Nguyễn Thanh Tú là phụ xe tải đi cùng Lê Quang Sơn từ Bình Dương về Lâm Đồng.

Vì phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 của Tú đã hết hạn nên cả 2 bàn nhau để Tú trốn trong thùng xe nhằm vượt chốt. Sau khi bị phát hiện hành vi sai phạm, Sơn và Tú được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 theo quy định và cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ngay trong sáng nay, UBND thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Quang Sơn và Nguyễn Thanh Tú về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Áp dụng Khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hình chính trong lĩnh vực y tế, UBND thị trấn Mađaguôi đã xử phạt Sơn và Tú 10 triệu đồng (5 triệu đồng/người).

* Cũng trong sáng 8/8, UBND thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) cho biết đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 người có hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 khi qua chốt số 1 đóng tại đèo Chuối.

Năm người bị xử phạt gồm: Trương Văn Vẹn, tài xế lái xe tải (33 tuổi, ngụ tại thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) và phụ xe đi cùng là Huỳnh Văn Mừng (20 tuổi, ngụ tại xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Ba người còn lại trốn trong thùng xe tải là Lê Vĩ Khanh (20 tuổi, ngụ tại Phường 3, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), Phạm Hoàng Phương (43 tuổi, ngụ xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Phạm Trung Tiến (29 tuổi, ngụ tại phường Xuân An, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).

Hành vi của 5 người này được xác định được xác định “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Hành vi này đã vi phạm Khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hình chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, cả 5 người bị xử phạt tổng số tiền 25 triệu đồng (5 triệu đồng/người).

Cùng với việc xử phạt vi phạm hành chính, UBND thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) còn tiến hành các biện pháp y tế đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với 5 người này.

Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin, sáng 6/8, trong qua trình kiểm tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt số 1 đèo Chuối, cơ quan chức năng đã phát hiện xe tải do Trương Văn Vẹn điều khiển chở theo Huỳnh Văn Mừng và 3 người khác trốn trong thùng xe tải để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Theo UBND thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) từ ngày 1/6 đến 8/8/2021, địa phương đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 54 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, với số tiền xử phạt là 133 triệu đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây