Lâm Đồng : chưa ghi nhận người nhiễm Covid-19

Chiều 21/3, BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng khẳng định: Đến thời điểm nay, Lâm Đồng chưa...

Chiều 21/3, BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng khẳng định: Đến thời điểm nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Lâm Đồng : chưa ghi nhận người nhiễm Covid-19

Kiểm tra thân nhiệt của du khách được cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Về trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 92 Bộ Y tế vừa công bố, mặc dù có quê quán ở Đà Lạt –Lâm Đồng nhưng đây là ca bệnh được phát hiện, cách ly điều trị tại TP Hồ Chí Minh, nâng tổng số ca bệnh ở TP Hồ Chí Minh lên 31 ca; trong đó, có 3 ca đã điều trị khỏi.

Như vậy, đến hiện tại cả nước có 92 ca Covid-19 thuộc 15 tỉnh, thành phố; không có Lâm Đồng.

Cụ thể về ca bệnh thứ 92: Bệnh nhân nam, 21 tuổi; quê tại Phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, ngày 16/3/2020, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Quatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Quatar Airways số hiệu QR40 – hàng ghế 29 và tiếp đó trên chuyến bay cũng của Hãng hàng Quatar Airways số hiệu EK970- số ghế 18D tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12. Ngày 17/3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi ngày 18/3.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 19/3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21/3 đối với trường hợp này.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Như vậy, người thân của bệnh nhân này ở Đà Lạt – Lâm Đồng chưa có tiếp xúc với bệnh nhân kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 17/3.

AN NHIÊN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây