Lâm Đồng: Cố tình cho 3 người trốn trong thùng xe tải để vượt chốt kiểm soát đèo Chuối

Thấy xe tải có nhiều dấu hiệu khả nghi, nên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt số 1 đèo...

Thấy xe tải có nhiều dấu hiệu khả nghi, nên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt số 1 đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) kiểm tra thì phát hiện 3 người trốn trong thùng xe tải.

Lâm Đồng: Cố tình cho 3 người trốn trong thùng xe tải để vượt chốt kiểm soát đèo Chuối

Cơ quan chức năng làm việc với 5 người liên quan

Sáng 6/8, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – Quản lý chung chốt số 1 đèo Chuối cho biết, chốt đã phối hợp cùng Công an thị trấn Mađaguôi hoàn tất cả thủ tục liên qua bàn giao 5 người vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 để huyện Đạ Huoai xử lý theo thẩm quyền; trong đó, có 3 người trốn trong thùng xe tải cùng tài xế và 1 phụ xe tải.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ cùng ngày, anh Trương Văn Vẹn (33 tuổi, ngụ tại thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) và phụ xe đi cùng là anh Huỳnh Văn Mừng (20 tuổi, ngụ tại xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển xe tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Lâm Đồng vào chốt đèo Chuối thực hiện các quy định phòng chống dịch để qua chốt.

Phát hiện xe tải này có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại trạm đã yêu cầu anh Trương Văn Vẹn mở thùng xe tải để kiểm tra và phát hiện có 3 người đang trốn bên trong thùng xe. Ba người này gồm: Lê Vĩ Khanh (20 tuổi, ngụ tại Phường 3, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), Phạm Hoàng Phương (43 tuổi, ngụ xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Phạm Trung Tiến (29 tuổi, ngụ tại phường Xuân An, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, cơ quan chức năng đã yêu cầu cả 5 người nói trên lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 theo quy định. Kết quả xét nghiệm nhanh của 5 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, chốt số 1 phối hợp cùng Công an thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) đã tiến hành lập biên bản vị phạm hành chính đối với cả 5 người này vì đã có hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”; đồng thời, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và hoàn tất các thủ tục để xử lý theo quy định.

Theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, để ngăn chặn triệt để những trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, chốt số 1 sẽ có những kiến nghị, đề xuất tới các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có thẩm quyền áp dụng các biện pháp xử lý mạnh hơn nhằm tạo sức răn đe cho những người khác.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây