Lâm Đồng đề nghị TP HCM tạo điều kiện thuận lợi để đón người dân thuộc đối tượng ưu tiên trở về

 Sáng 30/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hoả tốc gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận...

 Sáng 30/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hoả tốc gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng ưu tiên là công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh trở về Lâm Đồng.

Lâm Đồng đề nghị TP HCM tạo điều kiện thuận lợi để đón người dân thuộc đối tượng ưu tiên trở về

Kiểm tra khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch đèo Chuối, huyện Đạ Huoai

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua Lâm Đồng và TP Hồ Chí Minh luôn đồng hành và chia sẻ cùng nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam tiếp tục có những diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đồng hành và có những hành động thiết thực hướng về nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, công dân Lâm Đồng đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh với số lượng tương đối lớn. Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và nhằm giảm áp lực cho TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương tổ chức đón một số công dân Lâm Đồng có nguyện vọng trở về địa phương

Trước mắt ưu tiên người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đã được các địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng xác nhận).

Do đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan có liên quan:

Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh được xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương; đồng thời, được phép di chuyển từ nơi cư trú đến nơi tập kết xe đón của tỉnh Lâm Đồng.

Bố trí địa điểm tập trung và đảm bảo an ninh trật tự để tỉnh Lâm Đồng đón công dân bằng phương tiện ô tô (các bến, bãi nhận trả khách hiện nay của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang – FUTABUSLINES) tại TP Hồ Chí Minh hoặc các địa điểm khác do cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh bố trí và thông báo cho tỉnh Lâm Đồng.

Hỗ trợ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và Công ty cổ phần xe khách Phương Trang – FUTABUSLINES trong quá trình đưa, đón công dân Lâm Đồng tại địa điểm tập kết và di chuyển trên địa bàn thành phố.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng làm đầu mối, phối hợp các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh để triển khai kế hoạch đón công dân trở về địa phương (tỉnh Lâm Đồng sẽ cung cấp cho TP Hồ Chí Minh danh sách cụ thể của từng đợt đón công dân và phương án tập kết, đón, đưa công dân trở về địa phương).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây