Lâm Đồng: Đề xuất nâng Liên Khương thành cảng hàng không quốc tế

Liên Khương là 1 trong 5 cảng hàng không hoạt động có hiệu quả trong 22 cảng hàng không trên cả nước.

Liên Khương là 1 trong 5 cảng hàng không hoạt động có hiệu quả trong 22 cảng hàng không trên cả nước.

Lâm Đồng: Đề xuất nâng Liên Khương thành cảng hàng không quốc tế

Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương

Trong văn bản mới nhất gửi Cục Hàng không VN, Công ty CP Hàng không Vietjet đã đề xuất nâng tiêu chuẩn CHK Liên Khương thành sân bay quốc tế thường lệ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức khai thác các chuyến bay quốc tế đến sân bay này.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận bổ sung quy hoạch CHK Liên Khương là cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, CHK Liên Khương được đầu tư, nâng cấp và đưa vào khai thác từ năm 2010, công suất thiết kế 2 triệu khách/năm, đảm bảo phục vụ hơn 830 khách/giờ cao điểm.

Hiện CHK Liên Khương đang khai thác 6 đường bay nội địa đi/đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng và 2 đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Bangkok (Thái Lan), Vũ Hán (Trung Quốc) và một số đường bay charter đi/đến Singapore, Hàn Quốc với tần suất khai thác từ 32 chuyến/ngày.

Cũng theo ông Phạm S, cơ sở hạ tầng của Cảng hàng không Liên Khương hiện nay chưa đáp ứng được tốc độ phát triển và nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong nước và quốc tế, nhất là việc bố trí các phòng làm việc cho lực lượng hải quan, kiểm soát an ninh, an toàn bay phục vụ các chuyến bay quốc tế thường lệ đi/đến tại cảng.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển và tạo thuận lợi cho hành khách trong các chuyến bay quốc tế đến và đi tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận bổ sung quy hoạch CHK Liên Khương là cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đồng thời sớm đầu tư nâng cấp sân bay này từ cấp 4D thành cấp 4E theo tiêu chuẩn của ICAO.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây