Lâm Đồng: Đeo khẩu trang nơi công cộng, sàng lọc du khách đến từ miền Trung

Hiện đang vào mùa cao điểm du lịch hè, mỗi ngày Đà Lạt đón hàng chục ngàn du khách, do đó việc truy vết người...

Hiện đang vào mùa cao điểm du lịch hè, mỗi ngày Đà Lạt đón hàng chục ngàn du khách, do đó việc truy vết người đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi rất khó khăn.

Lâm Đồng: Đeo khẩu trang nơi công cộng, sàng lọc du khách đến từ miền Trung

Chợ đêm Đà Lạt đông nghẹt khách

Chiều tối 27/7, ông Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì phiên họp khẩn Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 để tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Lâm Đồng: Đeo khẩu trang nơi công cộng, sàng lọc du khách đến từ miền Trung - Ảnh minh hoạ 2

Lâm Đồng họp khẩn phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo từ 28/7, mọi người phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên xe khách, xe buýt; áp tờ khai y tế đối với hành khách đến từ Huế và Đà Nẵng qua Sân bay (SB) Liên Khương, trường hợp nào nghi ngờ phải báo cho CDC thực hiện biện pháp cách ly phòng dịch COVID-19; lập 2 chốt kiểm tra trên Quốc lộ 27 và Quốc lộ 27C để kiểm tra tất cả các chuyến xe từ miền Trung đến Lâm Đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sân bay Liên Khương cho biết hè này lượng khách đến Đà Lạt tăng cao kỷ lục, riêng ngày 26/7 có 82 chuyến bay đi và đến. Cục Hàng không phải tăng cường lực lượng từ hai sân bay Vinh và Cam Ranh vào Liên Khương để làm các thủ tục cho khách.

Lâm Đồng: Đeo khẩu trang nơi công cộng, sàng lọc du khách đến từ miền Trung - Ảnh minh hoạ 3

Lượng khách đến SB Liên Khương tăng cao kỷ lục.

Trong tháng 7, Sân bay Liên Khương đón khoảng 280 ngàn khách, trong đó khách đến từ Đà Nẵng đạt 14.921 người, riêng ngày 26/7 có 5 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Liên Khương với 776 khách. Sân bay Liên Khương đã bố trí “Ga đến quốc tế” để đón khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng vào, tất cả hành khách đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, các cơ sở lưu trú đang thực hiện sàng lọc khách đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Hiện đã có 15 đoàn với 1.916 khách Đà Nẵng và Quảng Ngãi hủy tour đến Đà Lạt trong tháng 8 và 166 khách hủy chiều ngược lại.

Sở đã yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú phải khai báo y tế. Qua rà soát từ ngày 26 -27/7, Lâm Đồng còn 55 khách từ Đà Nẵng và 4 khách Quảng Ngãi, đều chấp hành khai báo y tế.

Ông Đoàn Văn Việt giao trách nhiệm cho Sở VH-TT&DL làm việc với các chủ khách sạn, cơ sở lưu trú (từ nhà trọ, homestay đến khách sạn 5 sao) phải có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến dịch COVID-19: Khai báo đầy đủ lượng khách lưu trú; tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt; nếu phát hiện du khách bị sốt, nghi ngờ mắc COVID-19, phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Lâm Đồng: Đeo khẩu trang nơi công cộng, sàng lọc du khách đến từ miền Trung - Ảnh minh hoạ 4

Các tuyến phố trung tâm TP.Đà Lạt bị ùn tắcmù cao điểm du lịch.

Các sở ngành chức năng phải tăng cường xử lý tình trạng giấu khách; đồng thời tuyên truyên, thông báo cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Kim Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây