Lâm Đồng dừng các hoạt động giải trí, làm đẹp để phòng tránh Covid-19

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn và khuyến...

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn và khuyến cáo không tụ tập đông người.

Chiều 3/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị chức năng trong tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời, dừng toàn bộ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, làm đẹp trên địa bàn và khuyến cáo không tụ tập đông người.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương và đơn vị liên quan trong tỉnh quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tập trung thực hiện mục tiêu kép là vừa phát triển KT-XH, vừa chống dịch hiệu quả; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng thực hiện việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư để phục vụ điều trị kịp thời theo phương châm 4 tại chỗ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Lâm Đồng dừng các hoạt động giải trí, làm đẹp để phòng tránh Covid-19

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được tỉnh Lâm Đồng tích cực triển khai.

Để phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động các cơ sở vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp và khuyến cáo không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, các đơn vị liên quan khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết những trường hợp đi về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 – 28/7 và các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Liên quan đến ông M (giám đốc một công ty Nhật tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) bị phát hiện nhiễm Covid-19 khi vừa quay về Nhật Bản vào sáng 1/8, đến chiều nay, tỉnh Lâm Đồng đã xác định được 52 người thuộc trường hợp F1 tiếp xúc gần với ông M, trong đó có 28 người là nhân viên của công ty và người dân ở huyện Lạc Dương, 16 người tại TP Đà Lạt và 8 người ở sân bay Liên Khương.

Trong số này, đã có 34 người được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp F2, F3 cũng đã được tỉnh xác định và tiến hành cách ly y tế hàng trăm người để theo dõi sức khỏe.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hiện tỉnh vẫn chưa xác định được ông M khởi bệnh từ lúc nào và mắc bệnh từ đâu. Vì vậy, ngoài tăng cường các giải pháp để phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Lâm Đồng cũng đang chú trọng tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu xét nghiệm dịch Covid-19 tại địa phương./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây