Lâm Đồng: Giả danh Công an ‘làm tiền’ người bán vé số

Sáng 6/6, Công an phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Thịnh (SN 1994, ngụ phường...

Sáng 6/6, Công an phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Thịnh (SN 1994, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) khi đang nhận 1 triệu đồng từ người phụ nữ bán vé số.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Thịnh khai nhận, năm 2012 đối tượng đi khám nghĩa vụ Công an nhưng không đủ tiêu chuẩn sức khỏe nên không được tuyển. Cũng trong năm này, Thịnh mượn của một người bạn đi nghĩa vụ Công an bộ quân phục Công an để chụp ảnh thẻ 2×3 làm kỷ niệm.

Lâm Đồng: Giả danh Công an ‘làm tiền’ người bán vé số

Đối tượng Phạm Văn Thịnh

Tháng 4/2021, đối tượng này đặt mua qua mạng một bộ quân phục Công an, cấp hàm Trung úy. Cách đây một tháng, Phạm Văn Thịnh đi ngang đường Quang Trung, phường 9, TP Đà Lạt, thấy có một người phụ nữ bán vé số. Cho rằng người phụ nữ này bán vé số kiêm ghi số đề, Thịnh nảy sinh ý đồ giả danh Công an để dọa nạt “làm tiền”.

Phạm Văn Thịnh đến gặp người phụ nữ rồi hù dọa: “Có ai tới nhắc nhở chưa? Sao lại bán vé số ở đây?”, sau đó xin số điện thoại của người bán vé số này.

Khoảng 8h ngày 6/6, Phạm Văn Thịnh gọi điện thoại cho người phụ nữ bán vé số, xưng là cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, quản lý địa bàn phường 9, TP Đà Lạt.

Lâm Đồng: Giả danh Công an ‘làm tiền’ người bán vé số - Ảnh minh hoạ 3

Tang vật Công an thu giữ

“Em phụ trách ở đây, khi nào có đoàn kiểm tra sẽ báo cho chị biết!..”, đối tượng nói, rồi yêu cầu người phụ nữ bán vé số tới một quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, phường 9, TP Đà Lạt để gặp.

Trong lúc đang nhận 1 triệu đồng của người phụ nữ bán vé số thì một cán bộ Công an phường 9, TP Đà Lạt, đi kiểm tra địa bàn phát hiện, bắt quả tang.

Công an phường 9 đã bàn giao đối tượng Phạm Văn Thịnh cho Công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây