Lâm Đồng: Giải cứu tê tê, rùa núi vàng khỏi số phận lên bàn nhậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà của ông Ngô Trí Mẫu...

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà của ông Ngô Trí Mẫu thì phát hiện nhiều cá thể động vật quý hiếm đang được nuôi nhốt trái pháp luật.

Khoảng 15h ngày 31/8, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng kiểm tra hành chính căn nhà của ông Ngô Trí Mẫu (61 tuổi, ngụ tại TT Liên Nghĩa).

Lâm Đồng: Giải cứu tê tê, rùa núi vàng khỏi số phận lên bàn nhậu

Ba loài động vật hoang dã quý hiếm được phát hiện tại nhà ông Mẫu.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 cá thể động vật hoang dã quý hiếm đang được nuôi nhốt tại đây, gồm: 1 con tê tê nặng 1,9kg, 1 con cầy vòi hương nặng 2,7kg, còn lại 2 cá thể nghi là rùa núi vàng với tổng trọng lượng 2,6kg.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Mẫu không xuất trình được chứng từ, nguồn gốc hợp pháp của các cá thể động vật trên.

Lâm Đồng: Giải cứu tê tê, rùa núi vàng khỏi số phận lên bàn nhậu - Ảnh minh hoạ 2

Ông Ngô Trí Mẫu tại cơ quan điều tra

Qua xác minh ban đầu, ông Mẫu khai nhận đã mua số động trên của một người không rõ địa chỉ với giá 4,9 triệu đồng với mục đích để chế biến làm thức ăn.

Chiều 1/9, Công an huyện Đức Trọng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của ông Mẫu và lấy mẫu giám định các cá thể động vật trên để phục vụ công tác điều tra.

Trong số 4 cá thể động vật trên, có loài tê tê và 2 cá thể nghi rùa núi vàng là những loài động vật quý hiếm, đang trên đà tuyệt chủng, nghiêm cấm tàng trữ, mua bán, vận chuyển dưới mọi hình thức.

Vũ Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây