Lâm Đồng: Hỗ trợ thực phẩm trong 1 tháng cho khu cách ly tập trung tại TP Bảo Lộc

Sáng 3/8, Báo Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty Cổ phần đầu tư và Môi giới BĐS SUNHOME (TP Bảo Lộc) đã tổ chức trao...

Sáng 3/8, Báo Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty Cổ phần đầu tư và Môi giới BĐS SUNHOME (TP Bảo Lộc) đã tổ chức trao bảng biểu trưng hỗ trợ thực phẩm cho khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc.

Lâm Đồng: Hỗ trợ thực phẩm trong 1 tháng cho khu cách ly tập trung tại TP Bảo Lộc

Theo đó, bắt đầu từ ngày 3/8, hàng ngày, Công ty SUNHOME sẽ phối hợp cùng Báo Lâm Đồng tiến hành hỗ trợ nguồn thực phẩm với đầy đủ các loại thịt, cá và rau, củ, quả tươi sống cho khu cách ly y tế tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc. Nguồn thực phẩm này được sử dụng để nấu bữa ăn trưa và chiều đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho 105 công dân trở về từ các vùng dịch đang cách ly y tế tập trung tại đây.

Nguồn thực phẩm này được Công ty SUNHOME đặt hàng từ những nhà cung cấp uy tín và giao hàng mỗi ngày để thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn. Trước mắt, Công ty SUNHOME sẽ tài trợ thực phẩm tươi sống cho khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc trong vòng 1 tháng.

Trước đó, vào ngày 30/7, nằm trong hoạt động hỗ trợ này, Báo Lâm Đồng cùng với Công ty SUNHOME cũng đã trao hỗ trợ cho khu cách ly y tế tại đây 100 chiếc nệm đơn. Tổng giá trị cho hoạt động hỗ trợ này khoảng 200 triệu đồng.

Được biết, khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc được thành lập và đưa vào sử dụng để tiếp nhận các công dân trở về từ các vùng dịch có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vào cách ly y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch gần 1 tháng qua.

Khu cách ly này có sức chứa từ 100 – 105 người, phần lớn là công dân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trở về Lâm Đồng. Tại đây, các lực lượng công an, y tế, quân đội được giao nhiệm vụ quản lý và chăm sóc các công dân trở về từ vùng dịch đang cách ly y tế.

Lâm Đồng: Hỗ trợ thực phẩm trong 1 tháng cho khu cách ly tập trung tại TP Bảo Lộc - Ảnh minh hoạ 3

Báo Lâm Đồng và Công ty SUNHOME trao tặng 100 chiếc nệm khu cách ly y tế Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc

Chia sẻ về việc hỗ trợ nguồn thực phẩm cho khu cách ly, ông Phạm Phi Hùng – Tổng Giám đốc Công ty SUNHOME, cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc hỗ trợ thực phẩm của Công ty nhằm góp phần cùng địa phương chia sẻ cùng người dân đang gặp khó khăn sau khi trở về từ các vùng dịch thực hiện cách ly y tế.

Qua đó, nhằm tạo điều kiện ăn, ở tốt hơn cho người cách ly để bà con yên tâm thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19. Để nguồn thực phẩm cung cấp cho người cách ly đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Công ty mong muốn đơn vị quản lý khu cách ly phối hợp chặt chẽ trước khi tiếp nhận”.

Thay mặt Ban giám đốc lâm thời khu cách ly y tế Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, Thượng tá Đậu Xuân Bảo – Phó trưởng Công an TP Bảo Lộc đã gửi lời cảm ơn, tri ân tới sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Lâm Đồng và Công ty SUNHOME dành cho người dân trở về từ các vùng dịch đang thực hiện cách ly y tế tại đây.

Qua đó, góp phần đảm điều kiện ăn, ở giúp bà con khắc phục khó khăn yên tâm tuân thủ các quy định cách ly phòng chống dịch. Việc hỗ trợ thực phẩm và nệm cho người cách ly còn tiếp thêm động lực để các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại khu cách ly hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây