Lâm Đồng: ‘Hoa tặc’ vào tận vườn trộm bông, nông dân Đà Lạt lo lắng

"Hoa tặc" vào tận vườn cắt trộm hàng ngàn cành hoa khiến nông dân ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) lo lắng.

‘Hoa tặc’ vào tận vườn cắt trộm hàng ngàn cành hoa khiến nông dân ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) lo lắng.

“Hoa tặc” chôm sạch vườn hoa hồng

Lâm Đồng: ‘Hoa tặc’ vào tận vườn trộm bông, nông dân Đà Lạt lo lắng

820 cành hoa cúc trong vườn nhà ông Cương bị “hoa tặc” cắtẢnh: G.B

Ngày 17.11, gia đình bà Lê Thị Trâm (56 tuổi, ngụ P.7, TP.Đà Lạt) đến Công an P.7 trình báo về việc vườn hoa hồng của bà bị “hoa tặc” chôm sạch hơn 2.000 bông hồng.

Lâm Đồng: ‘Hoa tặc’ vào tận vườn trộm bông, nông dân Đà Lạt lo lắng - Ảnh minh hoạ 3

Vườn hoa hồng của gia đình bà Trâm bị “hoa tặc” khoắng sạch 2.000 bông Ảnh: G.B

Theo bà Trâm, vườn hoa hồng bị trộm của nhà bà rộng khoảng 4.000 m2, ở gần Nghĩa trang Thánh Mẫu (P.7). Sáng 15.11, bà Trâm ra vườn tưới nước để ngày 16.11 cắt bông bán cho đầu mối chuẩn bị tiêu thụ trong dịp lễ 20.11 .

Tuy nhiên, đến sáng 16.11, bà ra vườn để cắt hoa thì phát hiện “hoa tặc” đã cắt sạch lượt hoa này với khoảng 2.000 bông.

Lâm Đồng: ‘Hoa tặc’ vào tận vườn trộm bông, nông dân Đà Lạt lo lắng - Ảnh minh hoạ 5

Tấm bạt trong vườn cũng bị cắt Ảnh: G.B

“Với số lượng như vậy, có thể kẻ trộm cắt bông suốt cả đêm. Đây là thời gian cao điểm (gần đến 20.11), bông hồng đang được giá (bình quân 5.000 đồng/1 bông) nên gia đình bị thiệt hại không nhỏ. Với dấu vết ở hiện trường, thể hiện nhiều khả năng “hoa tặc” là người có hiểu biết về thu hoạch hoa hồng, bởi vết cắt rất chuyên nghiệp, vườn hoa cũng không bị giẫm đạp”, bà Trâm cho hay.

Bỏ chạy “mất dép” khi bị phát hiện

Chiều tối 16.11, ông Nguyễn Cương (48 tuổi, ngụ tổ dân phố Hòn Bồ, P.12, TP.Đà Lạt) trình báo Công an P.12 về việc thấy 1 “hoa tặc” đang cắt bông tại vườn của mình. Khi người này nhìn thấy ông Cương liền bỏ chạy, làm rớt lại 1 đôi dép, 1 điện thoại và bỏ lại 1 xe máy ngay tại vườn.

Nhận được tin báo, Công an P.12 xuống hiện trường điều tra, nhận định tình hình và bố trí mai phục . Một lát sau, công an phát hiện T.V.N. (24 tuổi, tạm trú tại tổ dân phố Thái An, P.12) đến để lấy lại xe máy và đã tạm giữ nghi can này, đưa về cơ quan làm việc.

Lâm Đồng: ‘Hoa tặc’ vào tận vườn trộm bông, nông dân Đà Lạt lo lắng - Ảnh minh hoạ 7

Xe máy mà “hoa tặc” bỏ lại khi bị ông Cương phát hiện Ảnh: G.B

Tại cơ quan công an, N. khai làm nghề buôn bán bông xả. Khoảng 17 giờ 30 ngày 16.11, N. chạy xe máy đến vườn nhà ông Cương thấy không có ai nên dựng xe rồi xuống vườn, dùng kéo mang theo cắt hoa cúc. Khi cắt được khoảng 20 phút với 820 cành hoa thì bị ông Cương phát hiện nên N. bỏ chạy, làm rơi dép. Sau khi chạy thoát, N. về nhà trọ nhờ người thân chở đi lấy xe thì bị bắt.

Nhận thấy hành vi của T.V.N, có dấu hiệu tội phạm, ngày 17.11, Công an P.12 (TP.Đà Lạt) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc, tang vật và phương tiện trong vụ án này đến Công an TP.Đà Lạt để thụ lý giải quyết theo quy định.

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng “hoa tặc” xuất hiện khá nhiều trên địa bàn TP.Đà Lạt . Trong nhiều vụ, công an đã bắt được kẻ trộm và xử lý nghiêm theo quy định, thế nhưng “hoa tặc” lại xuất hiện khiến bà con nông dân lo lắng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây