Lâm Đồng: Học sinh ngộ độc thuốc lá điện tử

– Sau 2 ngày điều trị do ngộ độc thuốc lá điện tử, sức khoẻ một học sinh tại huyện Cát Tiên đã ổn định...

– Sau 2 ngày điều trị do ngộ độc thuốc lá điện tử, sức khoẻ một học sinh tại huyện Cát Tiên đã ổn định và được xuất viện.

Lâm Đồng: Học sinh ngộ độc thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử được cơ quan chức năng thu giữ

Ngày 22/4, em H.N.V (15 tuổi, học sinh một trường THCS tại thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) đã xuất viện về nhà sau khi bị ngộ độc thuốc lá điện tử.

Trước đó, ngày 20/4, H.N.V đến chơi tại 1 tiệm hớt tóc và hút thử thuốc lá điện tử của một người tên Tr. tại đây. Sau đó, V. bị say thuốc, lơ mơ, nhận thức không rõ ràng nên được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên.

Làm việc với cơ quan công an, Tr. khai nhận mua thuốc lá điện tử trôi nổi ở TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, xu hướng bỏ thuốc lá truyền thống và chuyển sang thuốc lá điện tử đang gia tăng, đặc biệt là giới trẻ, thanh thiếu niên coi đây là cách thể hiện độ sang chảnh, ăn chơi và số ít người coi là cách cai thuốc lá truyền thống.

Bên cạnh việc gây ra các bệnh phổi như tắc nghẽn phổi mãn tính, ung thư phổi, hen… thuốc lá điện tử còn gây ra các bệnh lý khác như đột quỵ não, tim mạch, các bệnh lý liên quan tới ung thư. Thuốc lá điện tử cũng giống thuốc lá truyền thống gây ảnh hưởng tới cả trẻ em, phụ nữ, những người hút thuốc lá thụ động.

Hút thuốc lá điện tử thụ động còn nguy hiểm hơn cả thuốc lá truyền thống vì ngành công nghiệp thuốc lá chủ trương tạo ra các mùi thuốc lá điện tử hấp dẫn như vani, nước hoa, gà rán, hoa quả… Do đó, không chỉ lôi kéo người hút chính mà ngay cả người hút thụ động cũng cảm thấy thích thú, thậm chí là nghiện.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây