Lâm Đồng: Học sinh nhặt được điện thoại iPhone trả lại người đánh rơi

2 học sinh lớp 7 Trường Trung học Dân tộc nội trú Lạc Dương, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) nhặt được iPhone 11 Pro Max mang...

2 học sinh lớp 7 Trường Trung học Dân tộc nội trú Lạc Dương, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) nhặt được iPhone 11 Pro Max mang đến cơ quan công an nhờ tìm người đánh rơi.

Lâm Đồng: Học sinh nhặt được điện thoại iPhone trả lại người đánh rơi

Hai học sinh người dân tộc trả lại chiếc iPhone 11 Pro Max cho người đánh rơiLâm Viên

Ngày 29.1, Công an TT. Lạc Dương (Lạc Dương) cho biết vừa có văn bản gởi Ban giám hiệu Trường Trung học Dân tộc nội trú Lạc Dương đề nghị có hình thức khen thưởng 2 học sinh không tham của rơi , nhặt được điện thoại iPhone trả lại người mất.

Ông Nguyễn Viết Thành, Trưởng Công an TT.Lạc Dương, cho biết trước đó vào trưa 28.1, 2 học sinh lớp 7, Trường Trung học Dân tộc nội trú Lạc Dương là Păng Ting Diễm (15 tuổi) và Kơ Sá K’Sơr (13 tuổi) đến giao nộp chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max do 2 em nhặt được trên vỉa hè đường Lang Biang.

Đến chiều cùng ngày, Công an TT.Lạc Dương liên lạc được với người mất là chị Nguyễn Thị Thanh (34 tuổi, ngụ tổ dân phố Đồng Tâm , Lạc Dương). Tại trụ sở Công an TT.Lạc Dương, 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sá K’ Sơr đã trao trả lại chiếc điện thoại cho chị Thanh (có giá trên 10 triệu đồng).

Theo ông Thành, hành động của 2 học sinh dân tộc trên là hành động đẹp , thể hiện sự thật thà, không tham của rơi của người khác, hành động đó cần được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng trong học sinh nhà trường.

Công an TT.Lạc Dương đã biểu dương động viên tinh thần 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sá K’ Sơr không tham của rơi, nay trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường để có hình thức tuyên dương kịp thời hành động đẹp của 2 học sinh này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây