Lâm Đồng: Hơn 130 người nghi ngộ độc tại tiệc cưới – Lộ cơ sở nấu ăn không phép

Liên quan vụ việc 136 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng xác định cơ...

Liên quan vụ việc 136 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng xác định cơ sở cung cấp thức ăn cho tiệc cưới này là Hoàng Vy, vốn không có giấy phép hoạt động.

Chiều 13-4, ông Huỳnh Hải Nam – Trưởng Phòng Y tế TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng – cho biết cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) hoạt động từ năm 2016 đến nay. Cơ sở này do ông Mai Văn Tiến làm chủ.

“Chúng tôi từng tiến hành kiểm tra cơ sở này và chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm” – ông Nam nói.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nghi ngộ độc tại tiệc cưới – Lộ cơ sở nấu ăn không phép

Một cháu bé bị ngộ độc thực phẩm trong tiệc cưới

Theo ông Nam, Phòng Y tế TP Bảo Lộc từng kiến nghị cơ quan thẩm quyền đóng cửa cơ sở nấu ăn Hoàng Vy song không hiểu vì lý do gì, cơ sở này vẫn hoạt động đến nay.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng gồm đại diện Sở Y tế và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh đã lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm; đồng thời làm việc với chủ cơ sở nấu ăn Hoàng Vy để tìm hiểu nguyên nhân.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nghi ngộ độc tại tiệc cưới – Lộ cơ sở nấu ăn không phép - Ảnh minh hoạ 2

Hơn 130 người vào Trung tâm Y tế Di Linh cấp cứu nghi bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới.

Ông Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi có kết quả, đoàn kiểm tra sẽ tham mưu cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

“Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bệnh phẩm các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc có phải do nguồn thực phẩm hay không. Chúng tôi đã chuyển tất cả nội dung vụ việc qua Sở Y tế Lâm Đồng để có hướng xử lý” – ông Độ nói.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nghi ngộ độc tại tiệc cưới – Lộ cơ sở nấu ăn không phép - Ảnh minh hoạ 3

Trong số những người nghi bị ngộ độc có rất nhiều trẻ nhỏ.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Di Linh, đến chiều 13-5, trong số 136 người vào đây cấp cứu, 93 bệnh nhân đã xuất viện. Số còn lại đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại trung tâm.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra vào chiều 12-5, tại một đám cưới ở thị trấn Di Linh. Toàn bộ món ăn ở đám cưới này do cơ sở Hoàng Vy cung cấp.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nghi ngộ độc tại tiệc cưới – Lộ cơ sở nấu ăn không phép - Ảnh minh hoạ 4

Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) hoạt động không có giấy phép, không bảng hiệu.

Đình Thi

Theo Nld.com.vn

Bình luận
Loading...
Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá...

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,400-100
Lâm Đồng32,300-100
Gia Lai33,100-100
Đắk Nông33,100-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5