Lâm Đồng: Hơn 30 người tập trung khai trương thẩm mỹ viện vi phạm quy định phòng chống dịch

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch...

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (Phường 1, TP Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương.

Lâm Đồng: Hơn 30 người tập trung khai trương thẩm mỹ viện vi phạm quy định phòng chống dịch

Qua kiểm tra, có tổng cộng 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố không thực hiện các quy định phòng chống dịch

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An… và 3 người tại TP Bảo Lộc.

Thời điểm kiểm tra, tại đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K. Trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại lễ khai trương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 khách sạn mà 31 người này đang thuê ở trên địa bàn Phường 1. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác; trong đó, có một số địa phương đang có dịch Covid-19 nhưng hầu hết những người này chưa thực hiện khai báo y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biện bản ghi nhận vụ việc để trình UBND TP Bảo Lộc xem xét, xử lý theo quy định.

Ngay trong đêm 1/6, tất cả 31 người có mặt dự lễ khai trương tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian được các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc mời về trụ sở UBND Phường 1 để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, tất cả 31 người nói trên được về lại khách sạn nghỉ ngơi dưới sự giám sát, theo dõi sức khỏe của cơ quan chức năng.

Được biết, trước đó vào chiều 31/5, người đại diện của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã đến trụ sở UBND Phường 1 xin phép tổ chức lễ khai trương. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nên lãnh đạo địa phương đã giải thích và yêu cầu người này ký cam kết không tổ chức lễ khai trường để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây