Lâm Đồng: Khởi tố 2 lâm tặc khai thác gần 54m3 gỗ

Ngày 7-6, CAH Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (1979) và Trần Thanh Giang...

Ngày 7-6, CAH Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (1979) và Trần Thanh Giang (1994) cùng trú tại xã Thuận Hóa, H. Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình, tạm trú tại tỉnh Đắc Nông) để điều tra làm rõ về hành vi “vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Lâm Đồng: Khởi tố 2 lâm tặc khai thác gần 54m3 gỗ

Nguyễn Văn Sỹ (bên trái) và Trần Thanh Giang tại hiện trường 1 cây gỗ đã bị cưa hạ.

Trước đó, thực hiện chuyên án đấu tranh với các đối tượng khai thác rừng trái phép, ngày 6-5 CAH Bảo Lâm đã bắt quả tang Sỹ và Giang đang cưa hạ 1 cây gỗ Giổi tại tiểu khu 388, xã Lộc Bảo. Sỹ và Giang khai nhận, từ năm 2014 đến nay liên tục vào khu vực thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 khai thác gỗ trái phép. CAH Bảo Lâm xác định Sỹ và Giang đã khai thác 57 cây gỗ các loại có tổng khối lượng gỗ là gần 54m3 tại các tiểu khu 381, 382, 383 thuộc lâm phần quản lý và bảo vệ của Cty Lâm nghiệp Bảo Lâm. Sau khi khai thác và xẻ thành gỗ hộp, 2 đối tượng dùng thuyền chở về bến bán lại cho các đầu nậu.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra xử lý.

 Từ khóa: cho biết, bảo lâm
Bình luận
Loading...
Loading...