Lâm Đồng kiên quyết xử lý nghiêm nạn xe dù, bến cóc

Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xác định được hàng chục bến cóc, xe dù đang hoạt động, kinh doanh vận...

Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xác định được hàng chục bến cóc, xe dù đang hoạt động, kinh doanh vận tải trái phép trên địa bàn một số huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng kiên quyết xử lý nghiêm nạn xe dù, bến cóc

Lực lượng CSGT kiểm tra kiểm soát vi phạm ATGT. Ảnh: baolamdong.vn

Cụ thể, tại thành phố Đà Lạt đã thống kê được 7 bến cóc của các nhà xe Phúc Hải, Thanh Thúy, Vũ Hương, Tài Thằng, Hiền Ân, Bảo Vân và Thanh Bình Xanh. Cơ quan chức năng cũng xác định được 14 xe dù của nhà xe Bảo Vân và Hiền Ân hoạt động ngay trung tâm thành phố. Còn ở thành phố Bảo Lộc có 25 xe hoạt động khi chưa được cấp phù hiệu, đón trả khách không theo tuyến đăng ký, xe chạy tuyến cố định như xe hợp đồng.

Tại các huyện Đơn Dương, Bảo Lâm, Cát Tiên và Đức Trọng, Ban An toàn giao thông tỉnh cũng xác định được hơn 40 xe dù, 5 điểm đón trả khách sai quy định. Những xe trên đã được ghi biển số nhận dạng để cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Công an tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm xe dù, bến cóc hoạt động trên địa bàn, đặc biệt tại các tuyến quốc lộ 20, 27, 27C. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm như lập điểm đón trả khách trái phép, kinh doanh vận tải bằng ô tô không có giấy phép; điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển khách theo hợp đồng có bán vé, thu tiền hoặc thực hiện xác nhận đặt chỗ cho hành khách… nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn.

Theo Baomoi.com

Bình luận
Loading...
Loading...