Lâm Đồng lập bệnh viện dã chiến 500 giường phòng dịch Covid-19

Tính đến đầu dịch đến nay, trên địa bàn Lâm Đồng có 54 trường hợp nhiễm Covid-19. Tỉnh này đã quyết định lập...

Tính đến đầu dịch đến nay, trên địa bàn Lâm Đồng có 54 trường hợp nhiễm Covid-19. Tỉnh này đã quyết định lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng lập bệnh viện dã chiến 500 giường phòng dịch Covid-19

Trạm Y tế Hương Lâm (H.Đạ Tẻh) nơi điều trị khỏi nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Lâm Đồng ảnh: Hoàng Sa

Tối 3.8, tỉnh Lâm Đồng ban hành kế hoạch số 5488/KH-UBND UBND, về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng quyết định lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch Covid-19 với quy mô từ 300 – 500 giường.

Việc thành lập và phương án hoạt động bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch bệnh Covid-19 với quy mô từ 300 – 500 giường do một Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo. Khi có trên 600 người mắc Covid-19 thì huy động, tận dụng các cơ sở trường học… để thành lập bổ sung các bệnh viện dã chiến.

Để chủ động trong việc điều trị cho những trường hợp dương tính với Covid-19 , tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo triển khai 10 đơn nguyên điều trị (20 giường bệnh) tại trung tâm y tế trên địa bàn, tổng cộng 200 giường bệnh; đưa vào hoạt động 2 khu điều trị Covid-19 với 500 giường bệnh.

Lâm Đồng lập bệnh viện dã chiến 500 giường phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 3

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã chữa khỏi 3 trường hợp nhiễm Covid-19 từ TP.HCM đến làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank Đơn Dương ẢNH: LÂM VIÊN

Tỉnh Lâm Đồng chủ động trong việc phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ “nguy cơ cao”, bởi các tỉnh giáp ranh và 19 tỉnh, thành phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 .

Có nhiều người trở về Lâm Đồng từ vùng dịch, nhưng không khai báo y tế , khai báo không trung thực, không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến dịch lây lan ra cộng đồng. Trong đó, đặc biệt có nhiều phụ xe, lái xe vận chuyển hàng hóa đường dài vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh.

Tính từ đầu dịch đến sáng 4.8, Lâm Đồng ghi nhận 54 trường hợp dương tính với Covid-19, 11 người được điều trị khỏi và xuất viện.

Kiểm soát chặt phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh

Tỉnh Lâm Đồng tăng cường giám sát các nhà xe trong việc không cho lái xe, phụ xe về khu dân cư, gia đình để tránh lây nhiễm dịch ra cộng đồng; không để lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh tiếp xúc gần với người dân trong tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh và xe cứu thương (đối với xe vận chuyển hàng hóa chỉ cho phép có 1 lái xe và tối đa 1 phụ xe, không cho người khác đi cùng

Đối với xe cứu thương chỉ cho phép 1 lái xe, 1 nhân viên y tế, 1 người nhà và 1 người bệnh); không để lợi dụng chở người từ vùng dịch về địa phương. Trường hợp có người khác đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh đến Lâm Đồng mà không phải là phụ xe đã đăng ký trước với cơ quan chức năng thì đưa đi cách ly tập trung.

Các phương tiện vận tải lưu thông nội tỉnh Lâm Đồng được phát phù hiệu để gắn trên xe thuận tiện khi qua các chốt/trạm kiểm soát dịch Covid-19.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây