Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai

Khu cách ly 24 giờ này sẽ được đặt tại H.Đạ Huoai, cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng để thu dung các bệnh nhân Covid-19...

Khu cách ly 24 giờ này sẽ được đặt tại H.Đạ Huoai, cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng để thu dung các bệnh nhân Covid-19 xuất viện trở về chờ 24 giờ để xét nghiệm PCR.

Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai

Kiểm tra xe tải vào Lâm Đồng tại chốt đèo ChuốiTrùng Dương

Ngày 8.8, ông Đặng Trí Dũng , Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các địa phương yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ những nội dung chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai - Ảnh minh hoạ 3

Kiểm tra xe tải tại chốt kiểm soát tại đèo Prenn, cửa ngõ ra vào TP.Đà Lạt Ảnh: Gia Bình

Bệnh nhân Covid-19 xuất viện trở về phải xét nghiệm PCR

Theo văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thành lập 1 “Khu cách ly 24 giờ” tại H.Đạ Huoai để thu dung những bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị Covid-19 tại các tỉnh, thành vùng dịch trở về địa phương.

Trong vòng 24 giờ, khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì chuyển về cách ly tại nhà theo quy định. Tỉnh giao UBND H.Đạ Huoai chủ trì (có thể huy động thêm lực lượng của 2 huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên) để duy trì hoạt động tại khu cách ly này, đồng thời thông báo các huyện, thành phố có bệnh nhân để chuẩn bị tiếp nhận.

Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai - Ảnh minh hoạ 5

Xe vào Lâm Đồng sẽ được kiểm tra kỹ nhằm phòng chống Covid-19 Ảnh: Trùng Dương

Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng cũng giao Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại quốc lộ 20 trên địa bàn thị trấn Đạ M’ri (H.Đạ Huoai) để kiểm soát việc đăng ký danh sách lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa trước khi ra khỏi tỉnh.

2 đơn vị nói trên chịu trách nhiệm thành lập và vận hành chốt kiểm soát này, điều phối lực lượng công an, quân đội tại các huyện Bảo Lâm, Di Linh và TP.Bảo Lộc để thực hiện nhiệm vụ (không trưng tập, điều chuyển lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đèo Chuối , H.Đạ Huoai).

Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai - Ảnh minh hoạ 7

Chốt kiểm soát tại xã Trạm Hành (TP.Đà Lạt), xã này nay thực hiện Chỉ thị 16 Ảnh: Gia Bình

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát và ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu, hàng thiết yếu.

Đồng thời yêu cầu toàn bộ các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu, cụm, điểm công nghiệp thực hiện nghiêm “3 tại chỗ” hoặc phương án tối ưu trong đảm bảo sản xuất kinh doanh nhưng phải phòng dịch tuyệt đối, nếu không chấp hành thì dừng ngay việc sản xuất (không có ngoại lệ) để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Chuẩn bị phương án phát phiếu đi chợ

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các huyện, thành phố khuyến cáo người dân khi có biểu hiện ho, sốt thì gọi điện thoại báo đến cơ sở y tế , cán bộ y tế cơ sở để khám hoặc có biện pháp hỗ trợ phù hợp, không tự ý đến các cơ sở y tế (nhà nước, tư nhân) để khám nhằm hạn chế dịch bệnh có thể lây lan. Quản lý chặt chẽ các chợ truyền thống, chuẩn bị phương án phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn/lẻ khi có chỉ đạo của tỉnh nếu tình hình phức tạp.

Lâm Đồng lập khu cách ly 24 giờ tại huyện Đạ Huoai - Ảnh minh hoạ 9

Các chợ trên địa bàn Lâm Đồng thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 Ảnh: Gia Bình

Đồng thời rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở , các vị trí mà người ở tỉnh khác có thể đi vào Lâm Đồng để huy động lực lượng và nhân dân tham gia công tác ngăn chặn, phối hợp xử lý.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng , tính đến sáng 8.8, trên địa bàn toàn tỉnh có 99 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 20 ca, hiện còn 79 ca đang điều trị. Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện đang cách ly 4.201 trường hợp; trong đó cách ly y tế 100 trường hợp, cách ly tập trung 1.941 trường hợp và cách ly tại nhà 2.160 trường hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây