Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Sau khi có thẻ tiết kiệm ảo, Thư làm thủ tục chuyển thẻ cho bà Anh để trả tiền mua đất, nạn nhân đã giao tài...

Sau khi có thẻ tiết kiệm ảo, Thư làm thủ tục chuyển thẻ cho bà Anh để trả tiền mua đất, nạn nhân đã giao tài sản cùng toàn bộ giấy tờ gốc nhà cho Thư sang tên.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên xét xử sơ thẩm với các bị cáo Bùi Thị Anh Thư (39 tuổi, trú TP Đà Lạt); Đàm Văn Chung (33 tuổi, trú Hà Nội); Phạm Thế Long (39 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch) và Nguyễn Thị Bích Hạnh (47 tuổi, nguyên Phó phòng Quan hệ khách hàng ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “giả mạo trong công tác”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, Bùi Thị Anh Thư thỏa thuận mua nhà, đất của bà Ngô Phương Anh (tại đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt) với giá 36 tỷ đồng. Do chỉ có hơn 6 tỷ trả cho bà Anh nên Thư nảy sinh ý định lừa đảo.

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Bị cáo Bùi Thị Anh Thư tại phiên tòa.

Thông qua Đàm Văn Chung, Thư đã liên hệ với Long và Hạnh đang công tác ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội để nhờ làm thẻ tiết kiệm ảo.

Hai cán bộ ngân hàng đã phát hành cho Thư thẻ tiết kiệm 30 tỷ đồng, nhưng không có tiền trong tài khoản rồi phong tỏa ngay.

Khi có thẻ ảo, Thư làm thủ tục chuyển thẻ cho bà Anh để trả tiền mua đất. Do không biết thẻ ảo nên bà Anh giao tài sản cùng toàn bộ giấy tờ gốc nhà đất cho Thư sang tên.

Bằng các thủ đoạn trên, Thư đã lừa đảo 2 người ngụ tại TP HCM 32 tỷ đồng. Ước tính số tiền mà đối tượng lừa đảo của 3 nạn nhân gần 62 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thư 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hình phạt là 23 năm tù.

Các bị cáo Chung, Long và Hạnh bị tuyên mỗi bị cáo 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “giả mạo trong công tác”.

Gia Hân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây