Lâm Đồng: Mai anh đào… sáng trồng, tối nhổ

 Một số người dân đi tập thể dục quanh hồ Xuân Hương sáng ngày 6/1 rất bất ngờ khi hàng cây mai anh đào trước...

 Một số người dân đi tập thể dục quanh hồ Xuân Hương sáng ngày 6/1 rất bất ngờ khi hàng cây mai anh đào trước Công viên Bà Huyện Thanh Quan (Phường 9, TP Đà Lạt) mới được trồng hôm qua nay đã bị nhổ đi nơi khác.

Lâm Đồng: Mai anh đào… sáng trồng, tối nhổ

Hàng cây mai anh đào được trồng ngăn nắp ven hồ Xuân Hương sáng 5/1

Theo tìm hiểu, mới đây, UBND TP Đà Lạt có quyết định phê duyệt kinh phí 1 tỷ đồng để trồng hơn 200 cây mai anh đào trên trục đường Hồ Xuân Hương và các tuyến đường nội thị TP Đà Lạt… từ nguồn dịch vụ môi trường rừng của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tới ngày 5/1, Công ty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đã đào hố trồng hơn 30 cây mai anh đào trên 10 năm tuổi ven hồ Xuân Hương, trước khu vực Công viên Bà Huyện Thanh Quan. Theo một cán bộ Công ty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt, các cây mai anh đào đều có đường kính gốc khoảng 8 cm, chiều cao khoảng 5 m và là những cây đường kính lớn nhất so với các cây trồng ở các tuyến đường nội thị khác.

Tuy nhiên, tới tối cùng ngày, hơn 30 cây mai anh đào này được nhổ dời đi nơi khác. Lý do, theo một cán bộ Công ty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt, đơn vị khác sắp đào vỉa hè ven hồ Xuân Hương để nâng cấp. Sau khi nâng cấp vỉa hè xong, số cây mai anh đào nêu trên sẽ được đưa tới trồng trở lại.

Lâm Đồng: Mai anh đào… sáng trồng, tối nhổ - Ảnh minh hoạ 3

Tới sáng 6/1, hàng cây mai anh đào đã được nhổ lên đưa đi nơi khác

Trong khi đó, người dân Phường 9, TP Đà Lạt thắc mắc việc làm mới toàn bộ vỉa hè quanh hồ Xuân Hương (dài khoảng 5 km) đã được UBND TP Đà Lạt triển khai suốt nhiều tháng qua, tại sao các đơn vị không có sự phối hợp thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị cho đồng bộ?

Trước đó, người dân Đà Lạt không còn lạ với chuyện một số con đường trên địa bàn thành phố mới làm xong thì đơn vị khác tới đào bới lắp ống thoát nước, chôn đường cáp ngầm… và thường tái lập mặt đường cẩu thả, mất thẩm mỹ.

Trên thực tế, một mặt đường, vỉa hè có thể có công trình đường giao thông, điện chiếu sáng, cấp nước, thoát nước, viễn thông… với nhiều đơn thực hiện. Thế nhưng, do không có sự phối hợp chặt chẽ, mạnh ai nấy làm khiến xảy ra chuyện tréo nghoe như trường hợp trồng cây xong phải đào cây lên như đề cập ở trên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây