Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội

Vào lúc 0 giờ ngày 23/7, sau 21 ngày cách ly để phòng chống dịch Covid-19, huyện Đạ Tẻh đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa...

Vào lúc 0 giờ ngày 23/7, sau 21 ngày cách ly để phòng chống dịch Covid-19, huyện Đạ Tẻh đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa thôn Phú Hòa và kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Mỹ Đức để triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo.

Vui mừng, háo hức đó là tâm trạng của nhiều người dân thôn Phú Hòa nói riêng và xã Mỹ Đức nói chung trong thời điểm chờ đón thời khắc dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế xã Mỹ Đức trong đêm hôm qua.

Anh Nguyễn Văn Thanh, thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức vui mừng cho biết: “Tôi chờ đợi giây phút này như háo hức đón đêm giao thừa, cảm xúc hạnh phúc sau nhiều ngày không được ra khỏi nhà, đồng lòng cùng địa phương chống dịch. Đây là một sự kiện thật sự đặc biệt và sẽ không bao giờ quên đối với người dân chúng tôi. Sau 21 ngày đêm chống chọi với dịch Covid-19, cuối cùng chúng tôi cũng đã chiến thắng”.

Tại các chốt phong tỏa, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cũng như các lực lượng phụ trách các tổ chốt đều có mặt đông đủ tập trung làm công tác chuẩn bị dỡ bỏ phong tỏa.

Tại buổi lễ công bố dỡ bỏ phong tỏa, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã công bố: “Từ 0 giờ ngày 23/7, toàn bộ xã Mỹ Đức sẽ được dỡ phong tỏa. Đây cũng là thời điểm địa phương kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Thời điểm này đặc biệt quan trọng, đánh dấu Đảng bộ và Nhân dân huyện Đạ Tẻh đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, tận dụng từng giây từng phút để đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Từ hôm nay, chúng ta chuyển sang giai đoạn mới, trạng thái mới, vừa tiếp tục quyết liệt đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn vừa khôi phục sản xuất – kinh doanh để phát triển kinh tế – xã hội” ông Nam cho hay.

Ông Đỗ Văn Thơm, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức chia sẻ: Được dỡ bỏ phong tỏa thôn Phú Hòa và chấm dứt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Mỹ Đức là niềm vui sướng rất lớn đối với Đảng bộ và toàn thể Nhân dân trên địa bàn.

Tuy nhiên do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy, cán bộ, Đảng viên, Nhân dân xã Mỹ Đức tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 như chủ động khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy hiệu quả của tổ giám sát cộng đồng; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội

Ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh công bố lệnh dỡ bỏ phong tỏa cách ly xã Mỹ Đức

Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội - Ảnh minh hoạ 3

Lãnh đạo xã Mỹ Đức tiến hành tháo dỡ phong tỏa, xã Mỹ Đức chính thức trở lại nhịp sống bình thường

Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội - Ảnh minh hoạ 5

Đồng chí Tôn Thiện Đồng, Bí thư Huyện ủy Đạ Tẻh trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Mỹ Đức

Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội - Ảnh minh hoạ 7

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh Nguyễn Mạnh Việt trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Mỹ Đức

Lâm Đồng: Người dân Mỹ Đức vỡ òa hạnh phúc ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội - Ảnh minh hoạ 9

Các lực lượng tiến hành tháo dỡ điểm chốt phong tỏa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây