Lâm Đồng: Nhà máy sợi Đà Lạt có 59 ca mắc COVID-19, 2 xã phải giãn cách nhưng vẫn chưa tìm ra F0

Số ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH Sợi Đà Lạt tăng cao mỗi ngày nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây. Liên quan...

Số ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH Sợi Đà Lạt tăng cao mỗi ngày nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây. Liên quan chùm ca bệnh này, có tới 2 xã phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Lâm Đồng: Nhà máy sợi Đà Lạt có 59 ca mắc COVID-19, 2 xã phải giãn cách nhưng vẫn chưa tìm ra F0

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Nhà máy sợi Đà Lạt

Sáng 9/8, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết địa phương vừa ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 21 ca tại Công ty TNHH Sợi Đà Lạt. Các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để khoanh vùng, điều tra dịch tễ đối với số bệnh nhân mới này.

Lâm Đồng: Nhà máy sợi Đà Lạt có 59 ca mắc COVID-19, 2 xã phải giãn cách nhưng vẫn chưa tìm ra F0 - Ảnh minh hoạ 3

Khẩn trương điều tra dịch tễ tại xã có dịch

Trước đó, ngày 5/8, Công ty TNHH Sợi Đà Lạt xét nghiệm nhanh cho 1 trường hợp T.T.K.H có biểu hiện ho, sốt kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. CDC Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Đà Lạt kiểm tra nhanh, sau đó xét nghiệm RT-PCR cho công nhân tại nhà máy.

Thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, công ty có 105 người (trong tổng số 217 công nhân) đang làm việc. Đến nay đã có tới 59 người dương tính với SARS-Cov-2. Đáng lo ngại, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây đối với ổ dịch này.

Liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 ở nhà máy sợi Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 xã, bao gồm xã Trạm Hành (nơi nhà máy hoạt động) và xã lân cận là Xuân Trường. Nhiều khu chợ, hàng quán kinh doanh tại 2 xã đã phải tạm đóng cửa để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Lâm Đồng: Nhà máy sợi Đà Lạt có 59 ca mắc COVID-19, 2 xã phải giãn cách nhưng vẫn chưa tìm ra F0 - Ảnh minh hoạ 5

Phong tỏa một số địa điểm tại Đà Lạt

Hàng ngàn người dân địa phương và công nhân thuộc 9 công ty đóng chân tại các xã này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng RT-PCR, đang chờ kết quả. Lực lượng chức năng cũng vận động, rà soát, điều tra dịch tễ số công nhân và gia đình công nhân đã ra vào địa phương thời gian gần đây.

Cũng theo Sở Y tế, đến nay Lâm Đồng phát hiện 122 người mắc COVID-19, trong đó TP.Đà Lạt có số bệnh nhân cao nhất với 62 ca. Hiện Lâm Đồng đã chữa khỏi cho 20 trường hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây