Lâm Đồng: Nhắc nhở 243 cá nhân, xử phạt 14 trường hợp đăng tải, chia sẻ sai lệch thông tin Covid-19

Qua rà soát 250 cá nhân vi phạm liên quan  đến thông tin phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và...

Qua rà soát 250 cá nhân vi phạm liên quan  đến thông tin phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp với tổng số tiền xử phạt 147 triệu đồng từ đầu năm tới nay.

Lâm Đồng: Nhắc nhở 243 cá nhân, xử phạt 14 trường hợp đăng tải, chia sẻ sai lệch thông tin Covid-19

Một trường hợp người dân bị Sở Thông tin và Truyền thông mời lên làm việc, xử phạt vì vi phạm thông tin phòng, chống dịch

Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, qua kiểm tra, giám sát, đơn vị đã phát hiện 250 cá nhân vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quá trình xử lý, Sở Thông tin và Truyền thông đã chuyển Công an tỉnh 2 trường hợp, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cá nhân với số tiền 147 triệu đồng, tiến hành nhắc nhở 234 trường hợp qua điện thoại, tin nhắn hoặc bình luận trực tiếp vào bài viết vi phạm.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay nhiều trường hợp người sử dụng mạng xã hội, do thiếu hiểu biết đã sử dụng thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 không đúng mục đích như đăng tải thông tin các ca cách ly, nghi nhiễm với đầy đủ thông tin cá nhân thuộc văn bản do cơ quan phòng chống dịch lưu hành nội bộ lên mạng xã hội.

Việc theo dõi và xử lý kịp thời các thông tin trên mạng xã hội đã giúp các cơ quan có thẩm quyền đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh góp phần giảm các tác động xấu đến công tác phòng chống dịch cũng như trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây