Lâm Đồng: Tài xế Lado taxi hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công

Sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc chi nhánh Lado taxi tại Bảo Lộc cho biết Công ty đã kịp thời khen thưởng đối với tài xế Võ Văn Thắm vì đã kịp...

Sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc chi nhánh Lado taxi tại Bảo Lộc cho biết Công ty đã kịp thời khen thưởng đối với tài xế Võ Văn Thắm vì đã kịp thời hỗ trợ một sản phụ “vượt cạn” thành công. Đây cũng là lần thứ 4 tài xế của chi nhánh đã đỡ đẻ, hỗ trợ cho các sản phụ vượt cạn thành công khi đi trên xe.

Lâm Đồng: Tài xế Lado taxi hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công

Anh Võ Văn Thắm (bên phải) nhận khen thưởng của Công ty

Trước đó, vào lúc 19 giờ 50 ngày 29/3 tổng đài của Lado Taxi chi nhánh Bảo Lộc nhận được cuộc gọi của một khách hàng ở tại hẻm 186 đường Hà Giang (thành phố Bảo Lộc) nên đã điều xe của tài xế Võ Văn Thắm (43 tuổi) đến đón khách.

Theo lời kể của anh Thắm, do đường hẻm nên anh phải lùi xe rất lâu mới đến được nhà của khách. Khi đến nơi, anh thấy khách hàng là một sản phụ vừa mới sinh con nên anh cùng với hàng xóm và những người thân trong gia đình đã đặt em bé còn nguyên dây rốn lên ngực sản phụ rồi cùng khiêng ra xe để kịp thời chuyển tới bệnh viện.

Lâm Đồng: Tài xế Lado taxi hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công - Ảnh minh hoạ 2

Hình ảnh sản phụ khi còn trên xe taxi do anh Thắm chụp lại

Anh Thắm chia sẻ: Đây là lần đầu tiên anh thấy trường hợp này, do đó bản thân anh rất bối rối. Khi đã đưa được mẹ con sản phụ lên xe thì anh chỉ quan tâm làm sao lái xe thật an toàn để không ảnh hưởng đến đến sức khỏe của mẹ con sản phụ. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe, do em bé mới sinh lên cơn run liên tục và người tím tái nên bản thân anh cũng rất lo sợ. Anh đã nhanh chóng điều khiển xe tới thẳng Khoa Sản của Bệnh viện II Lâm Đồng. Chỉ đến khi có nhân viên y tế hỗ trợ đưa sản phụ vào phòng cấp cứu thì anh mới cảm thấy nhẹ nhõm.

Theo tìm hiểu, sản phụ được anh Thắm hỗ trợ đưa đi bệnh viện hiện đã ổn định sức khỏe. Dù em bé sinh thiếu tháng, chỉ nặng 1,9 kg nhưng sức khỏe tốt nên không cần nằm lồng kính mà chỉ cần được ủ trên ngực mẹ.

“Khi được đưa lên xe để đưa đến bệnh viện, điều lo nhất của em là sợ em bé bị ngộp thở. Đến hôm nay, cả mẹ và con đã khỏe mạnh thì em rất mừng. Em cũng cảm ơn anh tài xế rất nhiều vì đã đưa mẹ con em đến bệnh viện kịp thời. Tối qua, do cả gia đình rất bối rối và lo sợ nên chưa kịp gửi lời cảm ơn đến anh ấy” – sản phụ chia sẻ.

Theo Baolamdong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...