Lâm Đồng: Tạm giữ 2 xe múc trong vụ xâm hại hồ Đan Kia – Suối Vàng

Cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe múc, xác định được những người liên quan trong vụ xâm hại hồ Đan Kia - Suối Vàng.

Cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe múc, xác định được những người liên quan trong vụ xâm hại hồ Đan Kia – Suối Vàng.

Lâm Đồng: Tạm giữ 2 xe múc trong vụ xâm hại hồ Đan Kia – Suối Vàng

Khu vực đất bị san ủi cạnh hồ Đan Kia – Suối Vàng – Ảnh: Lâm Viên

Sáng 4.10, UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết cơ quan chức năng của TT. Lạc Dương (H.Lạc Dương) đã xác định được những người có liên quan, đồng thời đang tạm giữ 2 xe ủi, trong vụ xâm hại hồ Đan Kia – Suối Vàng.

Lâm Đồng: Tạm giữ 2 xe múc trong vụ xâm hại hồ Đan Kia – Suối Vàng - Ảnh minh hoạ 2

Cơ quan chức năng tạm giữ 2 xe múc đất của ông Trần Văn Tuấn – Ảnh: Lâm Viên

Như Thanh Niên đã phản ánh, việc san ủi đất trái phép với diện tích hàng ngàn mét vuông đã xâm hại đến hồ Đan Kia – Suối Vàng, nơi cung cấp nước sạch cho TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương củng cố hồ sơ xử lý tình trạng san ủi trái phép. Cũng theo UBND H.Lạc Dương, vụ việc được TT. Lạc Dương phát hiện và lập biên bản vi phạm ngày 27.9 nhưng công tác xử lý lung túng, không triệt để, gây dư luận không tốt.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe đào và múc đất dung tích gầu 0,5 m3 và 0,7 m3 của ông Trần Văn Tuấn (ngụ P.6. TP. Đà Lạt) trong 30 ngày vì đã san ủi đất trái phép và lấp đất xuống lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng.

Với vị trí san ủi đất thành 6 cấp trên ngọn đồi bên hồ Đan Kia – Suối Vàng, cơ quan chức năng xác định chủ đất là ông Đào Ngọc Dũng (ngụ TT.Lạc Dương, H.Lạc Dương) đã thuê 6 máy cày để san ủi đất, đã bị đình chỉ.

 Từ khóa: xác định, liên quan, cơ quan
Bình luận
Loading...
Tan nát quốc lộ 27 đoạn qua Lâm Đồng

Tan nát quốc lộ 27 đoạn qua Lâm Đồng

Quốc lộ 27 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hành khách và hàng hóa từ Lâm Đồng đi các tỉnh Tây Nguyên đang bị xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn...

Loading...