Lâm Đồng: Tháo dỡ hàng loạt nhà trái phép trên đất lâm nghiệp

Trong hai ngày 20 – 21.12, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 20 căn nhà trái phép xây dựng trên đất lâm nghiệp tại khu vực tổ Tây Hồ 2...

Trong hai ngày 20 – 21.12, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 20 căn nhà trái phép xây dựng trên đất lâm nghiệp tại khu vực tổ Tây Hồ 2 (còn gọi hồ Bảo Đại, phường 11, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngày 21.12, những căn nhà xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại khu vực tổ Tây Hồ 2 được người dân tự khắc phục hoặc buộc tháo dỡ theo quyết định của UBND TP.Đà Lạt.

Lâm Đồng: Tháo dỡ hàng loạt nhà trái phép trên đất lâm nghiệp

Những căn nhà xây dựng trái phép đang được tháo dỡ.

Ông Huỳnh Quốc Phương – Chủ tịch UBND phường 11 cho biết, các công trình nhà ở không phép trên được chính quyền phát hiện trong khoảng 15 ngày gần đây. Hầu hết đều có kết cấu bằng vật liệu tạm, vách và mái đều lợp tôn.

“Các công trình trên chủ yếu do các hộ dân thi công trái phép vào ban đêm, sau một đến hai ngày đã hoàn thành nên rất khó phát hiện. Ngoài những nhà tạm thì những nhà được xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép trái phép cũng phải tháo dỡ dưới sự giám sát của UBND phường”, ông Phương cho hay.

Lâm Đồng: Tháo dỡ hàng loạt nhà trái phép trên đất lâm nghiệp - Ảnh minh hoạ 2

Những điểm xây trái phép bằng bê tông, cốt thép cũng được tháo dỡ theo quy định.

Được biết, ngoài việc hàng loạt công trình nhà ở xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng đô thị, khu vực này cũng đang là “điểm nóng” về việc phân lô, bán nền trái phép. Qua kiểm tra tại khu vực này, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và UBND phường 11 đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 21 công trình nhà ở vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Tính đến sáng 21.12, lực lượng chức năng của thành phố, các chủ đầu tư đã tự khắc phục, tháo dỡ được 20 căn nhà, những trường hợp còn lại đang được cơ quan chức năng TP.Đà Lạt tiếp tục xử lý.

Lâm Đồng: Tháo dỡ hàng loạt nhà trái phép trên đất lâm nghiệp - Ảnh minh hoạ 3

Một điểm xây dựng trái phép bị buộc tháo dỡ.

Văn Long

Theo Danviet.vn

Bình luận
Loading...
Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

Hiện đang vào chính vụ thu hoạch, nông dân ở những vùng trọng điểm cà phê của Lâm Đồng như Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc đang căng mình với các hoạt...

Loading...