Lâm Đồng thu hồi hàng loạt phù hiệu xe kinh doanh vận tải vi phạm

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã ra các quyết định, thông báo thu hồi, chấm...

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã ra các quyết định, thông báo thu hồi, chấm dứt hiệu lực phù hiệu của gần 70 xe khách, xe vận tải hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các xe này vi phạm một số lỗi như: từ 5 lần vượt quá tốc độ/1.000 km xe chạy; phương tiện đã đổi chủ hoặc rời khỏi đơn vị kinh doanh vận tải mà không nộp trả phù hiệu.

Lâm Đồng thu hồi hàng loạt phù hiệu xe kinh doanh vận tải vi phạm

Lực lượng Cảnh sát giao thông của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an kiểm tra hành chính người điều khiển phương tiện. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN

Cụ thể, tại Thông báo số 66/TB-SGTVT ngày 27/1/2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã công bố danh sách 44 phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ bị chấm dứt hiệu lực phù hiệu từ ngày 26/1/2021.

Trong số các phương tiện này có 37 xe vận tải của Hợp tác xã vận tải ô tô Đức Trọng; 2 xe đầu kéo, 3 xe tải và 1 xe trung chuyển của 7 đơn vị kinh doanh khác. Các xe này có thời hạn phù hiệu tới sớm nhất là tháng 8/2022, muộn nhất tới tháng 7/2024, đều mang biển kiểm soát của tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài số phương tiện trên, trước đó ngày 7/1/2021, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cũng đã ra Quyết định số 11/QĐ-SGTVT về việc thu hồi phù hiệu đối với 23 xe của các đơn vị kinh doanh vận tải. Lý do thu hồi là khi cơ quan chức năng chính xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ Việt Nam từ ngày 1/12/2020 đến 31/12/2020, các xe này đã có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy (không tính các trường hợp xe chạy quá tốc độ từ 5 km/h trở xuống.

Trong số này có 16 xe chở khách tuyến cố định và xe chở khách hợp đồng, 7 xe tải và xe đầu kéo; có 6 xe của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang, Công ty TNHH Thành Bưởi và xe của Hợp tác xã vận tải Cát Tiên mang biển kiểm soát ngoại tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Gia – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, các thông báo này dựa vào một số căn cứ như: quyết định của đơn vị về việc xử lý, thu hồi phù hiệu các phương tiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải; báo cáo của các đơn vị vận tải, Hợp tác xã khi chủ phương tiện – thành viên của đơn vị tự ý rời khỏi Hợp tác xã hoặc đã bán phương tiện mà không nộp trả phù hiệu.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đề nghị trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện các phương tiện trên vận chuyển khách, hàng hóa thì lực lượng chức năng lập biên bản xử lý, thu hồi phù hiệu gửi về Sở để có biện pháp xử lý đối với chủ phương tiện.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp, không cấp phù hiệu cho các phương tiện trên trước khi có ý kiến thống nhất của Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây