Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng

Lực lượng chức năng đã dẫn giải 7 bị can đến hiện trường, nơi anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi) bị sát hại vào ngày 6.12.

Lực lượng chức năng đã dẫn giải 7 bị can đến hiện trường, nơi anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi) bị sát hại vào ngày 6.12.

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng

Dẫn giải Trần Quang Hiển đến hiện trường gây án – Ảnh: Trùng Dương

Chiều 13.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an TP.Bảo Lộc và Viện KSND tỉnh tổ chức thực nghiệm lại hiện trường vụ án giết người rồi phi tang xác trên đèo Đaguri.

Để thực nghiệm hiện trường vụ án, lực lượng chức năng đã dẫn giải 7 bị can đến hiện trường căn nhà số 101A/24 đường Nguyễn Văn Cừ (P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc), nơi anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ngụ xã Đam B’ri) bị sát hại vào ngày 6.12.

Căn nhà này của Trần Quang Hiển (40 tuổi), nghi can sát hại nạn nhân.

Trần Quang Hiển, Trịnh Thị Ngọc (18 tuổi, ngụ P.2, TP.Bảo Lộc), Nguyễn Vũ Vạn (30 tuổi, ngụ TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm), Nguyễn Văn Đạt (33 tuổi, ngụ xã Lộc An, H.Bảo Lâm), Lê Văn Quý (33 tuổi), Hầu Phương Dương (26 tuổi, ngụ xã Lộc Thanh, TP.Bảo Lộc) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, ngụ P.Lộc Sơn, cùng TP.Bảo Lộc) được dẫn giải tới hiện trường thực nghiệm lại các hành vi của mình liên quan đến cái chết của anh Thọ.

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng - Ảnh minh hoạ 2

Đạt thực nghiệm việc giúp Hiển lau dọn hiện trường sau khi gây án – Ảnh: Trùng Dương

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng - Ảnh minh hoạ 3

Vạn được dẫn giải tới hiện trường gây án – Ảnh: Trùng Dương

Trần Quang Hiển đã thực nghiệm lại toàn bộ hành vi của mình. Trịnh Thị Ngọc là người chứng kiến từ đầu đến cuối việc nạn nhân Thọ bị sát hại, sau đó cùng người tình (là Hiển) thuê xe ô tô đi phi tang xác nạn nhân. Còn Vạn, Đạt, Quý, và Dương thực nghiệm lại trong vai trò đồng bọn giúp Hiển tra tấn nạn nhân.

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng - Ảnh minh hoạ 4

Hiển thực nghiệm lại hành vi gây án – Ảnh: Trùng Dương

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng - Ảnh minh hoạ 5

Hiển thực nghiện lại hành vi gây án – Ảnh: Trùng Dương

Sau khi hoàn tất công tác thực nghiệm hiện trường, Công an TP.Bảo Lộc đã bàn giao hồ sơ vụ án và các bị can cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài 7 bị can kể trên, cơ quan công an đang truy bắt một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn.

Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ giết bạn nhậu, phi tang xác trên đèo vắng - Ảnh minh hoạ 6

Ngọc là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc nhưng không tố giác – Ảnh: Trùng Dương

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 9.12, gia đình thấy anh Thọ đi công việc từ ngày 7.12 đến giờ chưa về nên trình báo công an. Trong thời gian cơ quan công an và gia đình đang tìm kiếm anh Thọ thì chiều 9.12, cơ quan chức năng nhận được tin báo từ một số người dân ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) phát hiện thi thể nam thanh niên đang trong thời gian phân hủy tại 1 hố sâu nằm sát bên bìa rừng đèo Đaguri trên QL55, đoạn thuộc xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc, đoạn giáp ranh với xã Lộc Nam, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Nhận được tin báo, sáng 10.12, Công an TP.Bảo Lộc và Công an H.Bảo Lâm phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể nạn nhân từ vực sâu lên để khám nghiệm và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thọ.

Theo thông tin ban đầu, do nghi ngờ Thọ có tình ý với bạn gái của mình là Trần Thị Ngọc, đồng thời, cay cú nghĩ Thọ biếu hồng sâm dỏm vì sau thời gian dùng không hiệu quả, Hiển tập hợp đàn em để “dạy” cho Thọ một bài học.

Sáng 6.12, Hiển gọi Thọ đến nhà riêng để ăn nhậu và sử dụng ma túy. Thọ bị Hiển cùng đàn em hành hạ đến khi Ngọc phát hiện Thọ nằm bất động nên báo với Hiển. Phát hiện Thọ chết, Hiển cùng Ngọc thuê xe đưa xác nạn nhân đi phi tang.

Trùng Dương

Lâm Viên

Theo Thanhnien.vn

 Từ khóa: lực lượng, sát hại
Bình luận
Loading...
Loading...