Lâm Đồng: Tiếp tục xử phạt tài xế sửa ngày trên giấy xét nghiệm

Ngày 6/8, UBND xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông) đã xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với N.Đ.M và P.Q.H về...

Ngày 6/8, UBND xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông) đã xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với N.Đ.M và P.Q.H về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Lâm Đồng: Tiếp tục xử phạt tài xế sửa ngày trên giấy xét nghiệm

Công an xã Đạ Rsal làm việc với tài xế vi phạm quy định

N.Đ.M và P.Q.H là tài xế cùng trú tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Ngày 6/8, cả 2 điều khiển ô tô đi theo hướng Đắk Lắk về Lâm Đồng. Đến chốt kiểm soát số 4 trên địa bàn xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, lực lượng chức năng tại chốt đã ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế và những người trên xe xuống kiểm tra giấy tờ và khai báo y tế.

Qua quá trình kiểm tra, phát hiện N.Đ.M và P.Q.H có sửa ngày trong giấy xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (âm tính) từ ngày 2/8 thành ngày 3/8 nhằm qua mắt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Yêu cầu tất cả tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 là quy định bắt buộc nhằm ngăn chặn, hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù cơ quan chức năng cũng như các cấp chính quyền địa phương cũng đã có nhiều thông báo, tuyên truyền nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm. Tại chốt kiểm dịch số 4, các lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện tài xế gian dối sửa giấy xét nghiệm hay tìm cách bơi qua sông khi không đủ các giấy tờ cần thiết.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn cả nước, mỗi người phải nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định, bảo vệ an toàn cho chính mình và cả cộng đồng. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây