Lâm Đồng: TP. Bảo Lộc chỉ có 6 dự án bất động sản, còn lại là “dự án ma”

Hiện nay, TP.Bảo Lộc chỉ có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản, còn lại là những dự án không...

Hiện nay, TP.Bảo Lộc chỉ có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản, còn lại là những dự án không được cấp phép.

Thực tế là các đối tượng môi giới bất động sản đã quảng cáo bằng cách đặt tên dưới hình thức dự án bất động sản nhằm thu hút người mua…

“Hô biến” đất hộ gia đình, cá nhân thành dự án bất động sản…

Trước đó, ngày 2/6/2021 Phó Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) Phùng Ngọc Hạp đã ký văn bản số: 115/BC-UBND

Bảo Lộc, ngày 31/5/2021 Báo cáo về việc liên quan đến khu đất 36 ha thuộc xã ĐamB’ri. Theo báo này, trên địa bàn TP.Bảo Lộc tồn tại việc, sau khi được Sở Tài nguyên và Môi trường cho tách thửa, người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân đã thông qua các trang mạng xã hội để đăng tin quảng cáo, treo biển quảng cáo dưới danh nghĩa các “dự án bất động sản” nhưng thực tế không phải là dự án được cấp phép.

Đây là hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là việc đầu tư xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Lâm Đồng: TP. Bảo Lộc chỉ có 6 dự án bất động sản, còn lại là “dự án ma”

Đối tượng môi giới bất động sản quảng cáo, đặt tên dự án bất động sản để thu hút người mua…trong khi các dự án này chưa được cấp phép.

Cũng theo UBND TP.Bảo Lộc, qua rà soát hồ sơ các khu vực được được đăng tin quảng cáo “rầm rộ”, được cho là tồn tại các dự án bất động sản như: Khu dân cư Nguyễn Đình Chiểu, Pine Valley Bảo Lộc tại phường Lộc Phát do chủ sử dụng đất là ông Vũ Văn Toàn; ĐạmB’ri Hill Village 1 Bảo Lộc do chủ sử dụng đất là ông Đỗ Việt Thức; ĐamB’ri Hill Village 2 do ông Phan Đình Hưng là chủ sử dụng đất

Ecovill do chủ sử dụng đất là Hồ Thủy Loan; Jade Garden Hill Bảo Lộc tại phường Lộc Tiên do chủ sử dụng đất là Nguyễn Ánh, Kiwuki do chủ sử dụng đất là Trần Ngọc Tùng và một số dự án khác… Thực tế đây là những dự án chưa được cấp phép.

Lâm Đồng: TP. Bảo Lộc chỉ có 6 dự án bất động sản, còn lại là “dự án ma” - Ảnh minh hoạ 3

Lâm Đồng: TP. Bảo Lộc chỉ có 6 dự án bất động sản, còn lại là “dự án ma” - Ảnh minh hoạ 5

“Hô biến” Dự án Khu dân cư Nguyễn Đình Chiểu, Pine Valley Bảo Lộc tại phường Lộc Phát, thực tế là dự án chưa được cấp phép – Ảnh: Kdcnguyendinhchieu, Pine Valley.

Theo đó, những khu vực này là do hộ gia đình cá nhân thực hiện thủ tục tách thửa sau đó chuyển quyền sử dụng đất với hộ gia đình cá nhân khác có nhu cầu. Thế nhưng, các đối tượng môi giới bất động sản lại “hô biến”, quảng cáo với cách đặt tên cho các dự án dưới hình thức “Dự án bất động sản nhằm thu hút người mua. Các dự án nêu tên trong quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước nào cấp phép.

UBND TP.Bảo Lộc cũng khẳng định, cho đến nay trên địa bàn thành phố chỉ có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản: và một số dự án khu dân cư tái định cư khác do nhà nước làm chủ đầu tư…

Xử lý hàng loạt cán bộ buông lỏng quản lý đất đai…

Cuối năm 2020 và đầu năm 2021 tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc và nhiều địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng đã tồn tại tình trạng ồ ạt phân lô, săn đồi xẻ núi, bán đất nền đất nông nghiệp gây biến dạng cảnh quan, hình thành điểm nóng bất ổn kinh tế – xã hội. Đáng chú ý là việc tự ý phân lô, bán nền trên địa bàn TP.Bảo Lộc.

Trước tình trạng này, qua kiểm tra của UBND tỉnh cho thấy chính quyền địa phương cấp huyện, xã có sự buông lỏng, lơ là quản lý đất đai… Điển hình, chiều 2/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng tạm đình chỉ công tác nhiều cá nhân liên quan đến việc hiến đất, tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc bắt đầu từ ngày 4/6.

Lâm Đồng: TP. Bảo Lộc chỉ có 6 dự án bất động sản, còn lại là “dự án ma” - Ảnh minh hoạ 7

ĐạmB’ri Hill Village 1 Bảo Lộc do chủ sử dụng đất ông Đỗ Việt Thức và ĐamB’ri Hill Village 2 do ông Phan Đình Hưng chủ sử dụng là dự án chưa được cấp phép- ảnh: đambrihillvillage.

Theo đó, các cá nhân bị tạm đình chỉ công tác gồm: Ông Đậu Công Hải, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Bảo Lộc; ông Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch UBND xã Đam B’ri (TP Bảo Lộc); ông Trần Lê Duẩn, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bảo Lộc.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Bảo Lộc kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm nếu có đối với Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc phụ trách lĩnh vực đất đai, xây dựng; Chủ tịch UBND phường Lộc Phát, phường Lộc Sơn; Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Bảo Lộc và các tổ chức, cá nhân liên quan…

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây