Lâm Đồng: Trại giam Đại Bình tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 18 phạm nhân

Sáng ngày 27/8, Trại giam Đại Bình thuộc Cục 8, Bộ Công an đã công bố quyết định và danh sách phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện của...

Sáng ngày 27/8, Trại giam Đại Bình thuộc Cục 8, Bộ Công an đã công bố quyết định và danh sách phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Trại giam Đại Bình tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 18 phạm nhân

Trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Đại Bình – Cục VIII – Bộ Công An

Theo đó, đợt tha tù lần này, Trại giam Đại Bình đã tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 18 trường hợp, mức án tha tù cao nhất là 2 năm 9 tháng 20 ngày.

Thực hiện việc tha tù có điều kiện trước thời hạn, Ban Giám thị Trại giam Đại Bình đã thực hiện theo đúng các quy trình đã đề ra của Bộ Công an, đúng đối tượng, thời hạn có điều kiện đã được xem xét thận trọng, chặt chẽ để bảo đảm việc tha tù trước thời hạn có điều kiện không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam.

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là thay đổi hình thức quản lý từ chấp hành án trong trại giam sang chấp hành án tại cộng đồng xã hội, chịu sự quản lý, giám sát của địa phương. Đây cũng là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn của pháp luật Việt Nam.

Bình luận
Loading...
Loading...