Lâm Đồng: Vụ nam sinh bị đánh hội đồng, vỡ gan – Xác định danh tính 4 học sinh ‘cá biệt’

4 học sinh tham gia đánh Trung đều có học lực trung bình và cũng là những học sinh "cá biệt".

4 học sinh tham gia đánh Trung đều có học lực trung bình và cũng là những học sinh ‘cá biệt’.

Lâm Đồng: Vụ nam sinh bị đánh hội đồng, vỡ gan – Xác định danh tính 4 học sinh ‘cá biệt’

Em Phạm Đức Trung đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng – Ảnh: Trùng Dương

Chiều 11.9, làm việc với chúng tôi, bà Vũ Thị Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Ninh (xã Hòa Ninh, H.Di Linh, Lâm Đồng) xác nhận: “Để làm rõ nguyên nhân khiến em Phạm Đức Trung (học sinh lớp 9A2) bị bạn cùng trường đánh vỡ gan phải nhập viện mổ cấp cứu, nhà trường đã làm việc và yêu cầu các học sinh đánh hội đồng bạn viết bản tường trình… Đồng thời, Công an H.Di Linh cũng đã tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera của nhà trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc”.

Theo bà Lý, qua xác minh từ camera của nhà trường cho thấy, có 4 học sinh tham gia đánh em Trung, gồm: 3 học sinh lớp 9A3 (Đ.V.T, N.V. H và Đ.N.B) và một học sinh lớp 9A2 là N.T.H.A. Trong các học sinh này thì N.T.H.A và Đ.N.B trực tiếp đấm, đá Trung vào bụng và đầu nhiều nhất. Còn Đ.V.T và N.V.H có đánh nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Trong bản tường trình, các học sinh này cũng đã nhận lỗi đánh bạn gây hậu quả nghiêm trọng. Hình ảnh từ camera cho thấy, khi bị bạn đánh, em Trung hầu như không phản kháng mà cố ôm đầu và bụng chịu đòn.

Theo bà Lý, 4 học sinh tham gia đánh Trung đều có học lực trung bình và cũng là những học sinh “cá biệt” nên chỉ được xếp loại hạnh kiểm khá và trung bình.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào sáng 6.9, Phạm Đức Trung (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Hòa Ninh, H.Di Linh) đang đi học thì bị 4 học sinh cùng trường đánh hội đồng. Sau khi bị đánh, Trung vẫn vào lớp học bình thường. Nhưng khi về đến nhà, do Trung đau và tức ổ bụng nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu. Tại Bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy gần 1 lít máu bầm tràn trong màng bụng Trung. Hiện Trung đang được điều trị, chăm sóc tại Khoa dịch vụ, Bệnh viện II Lâm Đồng. Sau khi nắm được vụ việc, Ban giám hiệu Trường THCS Hòa Ninh đã tới thăm hỏi, động viên Trung và gia đình; đồng thời, báo cáo vụ việc lên Phòng Giáo dục – Đào tạo H.Di Linh.

“Vụ việc đáng tiếc này khiến Ban giám hiệu và các giáo viên rất đau lòng và áy náy. Để vụ việc xảy ra trong trường, tôi là Hiệu trưởng nên tự kiểm điểm nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm. Khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các em học sinh đã đánh em Trung để răn đe” – bà Lý cho biết thêm.

Bình luận
Loading...
Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá...

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,400-100
Lâm Đồng32,300-100
Gia Lai33,100-100
Đắk Nông33,100-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5