Lâm Đồng: Vụ xây biệt thự “khủng”-đề nghị kiểm điểm Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc

Liên quan đến vụ biệt thự "khủng" xây dựng không phép của ông Phạm Văn Huyên tại phường Lộc Phát mà Lao Động...

Liên quan đến vụ biệt thự “khủng” xây dựng không phép của ông Phạm Văn Huyên tại phường Lộc Phát mà Lao Động phản ánh, UBND thành phố Bảo Lộc vừa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xem xét kiểm điểm, phê bình đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng đất đai thành phố Bảo Lộc.

Lâm Đồng: Vụ xây biệt thự “khủng”-đề nghị kiểm điểm Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc

Biệt thự “khủng” xây dựng không phép của ông Nguyễn Văn Huyên, phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc. Ảnh: T.X

UBND Thành phố Bảo Lộc vừa phát văn bản cho biết, liên quan đến việc xử lý công trình xây dựng vi phạm về trật tự xây dựng của chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên tại phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, Sở Xây dựng đã có báo cáo số 443 (ngày 23.3.2021) và UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 1794 (ngày 26.3.2021) về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc.

UBND Thành phố Bảo Lộc cho rằng, trong quá trình củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng của chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên, UBND thành phố Bảo Lộc đã có nhiều văn bản đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc phối hợp với UBND phường Lộc Phát thực hiện việc đo vẽ hiện trạng công trình xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên.

Tuy nhiên, quá trình phối hợp với UBND phường Lộc Phát và các cơ quan có liên quan của thành phố thì Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc đã thực hiện không tốt, chậm phối hợp; chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố.

Vì vậy, sau hơn 5 tháng kể từ ngày có văn bản đề nghị phối hợp đo vẽ hiện trạng công trình, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố mới có bản vẽ trích đo thửa đất.

“Việc chậm chễ đo vẽ hiện trạng công trình xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến UBND thành phố Bảo Lộc chưa kịp thời ban hành được quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng vi phạm về trật tự xây dựng của Chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên” – UBND Thành phố Bảo Lộc nêu.

Do vậy, UBND Thành phố Bảo Lộc đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Văn Phòng Đăng ký đất đai tỉnh xem xét kiểm điểm, phê bình đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng đất đai thành phố Bảo Lộc

Đồng thời có biện pháp chấn chỉnh để Chi Chi nhánh Văn phòng Đăng đất đai thành phố Bảo Lộc có trách nhiệm phối hợp kịp thời thực hiện tốt các nhiệm vụ khi được UBND thành phố giao, đề nghị phối hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây