Lâm Đồng: Xử lý đối tượng dùng chứng minh thư giả để mở tài khoản ngân hàng

Đối tượng đã dùng chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản ngân hàng, sau đó bán cho nhóm người nước ngoài với...

Đối tượng đã dùng chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản ngân hàng, sau đó bán cho nhóm người nước ngoài với giá từ 12 – 24 triệu đồng/tài khoản.

Ngày 2/4, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Lý Thị Mỹ Kiều (20 tuổi, ngụ TP HCM) liên quan đến về hành vi dùng chứng minh thư giả mở tài khoản ngân hàng.

Trước đó, ngày 30/3, Công an Phường 2, TP Đà Lạt nhận được tin báo từ một ngân hàng trên trên địa bàn về việc có một phụ nữ dùng chứng minh thư giả để mở tài khoản.

Lâm Đồng: Xử lý đối tượng dùng chứng minh thư giả để mở tài khoản ngân hàng

Đối tượng Lý Thị Mỹ Kiều tại cơ quan công an.

Công an Phường 2 đã tới hiện trường mời Kiều về trụ sở làm việc, cơ quan chức năng xác định, chứng minh thư trên mang tên Ông Thị Thắm (26 tuổi, nơi đăng ký thường trú tỉnh Sóc Trăng) mà đối tượng dùng để mở tài khoản tại ngân hàng là giả.

Tại cơ quan Công an TP Đà Lạt, Kiều khai nhận, tên thật là Lý Thị Mỹ Kiều và chứng minh thư thuê một đối tượng tại TP HCM làm giả.

Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận thêm, có bạn trai là người nước ngoài. Người này cho Kiều biết, nếu có tài khoản ngân hàng sẽ bán được cho nhóm người nước ngoài với giá từ 12 – 24 triệu đồng/tài khoản.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây