Lâm Đồng: Xử lý nhiều quán ăn vỉa hè không tuân thủ quy định phòng chống dịch

 Đã nhiều lần được tuyên truyền, vận động tạm dừng hoạt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo...

 Đã nhiều lần được tuyên truyền, vận động tạm dừng hoạt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, thế nhưng nhiều chủ quán ăn vỉa hè trên địa bàn TP Bảo Lộc vẫn vô tư mở bán đón khách vào ăn uống.

Lâm Đồng: Xử lý nhiều quán ăn vỉa hè không tuân thủ quy định phòng chống dịch

Cơ quan chức năng lập biên bản xử ly vi phạm hành chính đối với 1 quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn qua Bệnh viện cũ (Phường 1)

Tối 15/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phường 1 (TP Bảo Lộc) phối hợp cùng Tổ liên lực Công an thành phố tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 chủ quán ăn vỉa hè mở bán trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn qua Bệnh viện II Lâm Đồng cũ)gồm: Bà T.T.T. và bà Đ.T.H..

Thời điểm cơ quan chức năng có mặt, 2 quán ăn vỉa hè này đang mở bán đón nhiều người vào ăn uống. Cũng trong thời điểm này, cơ quan chức năng Phường 1 (TP Bảo Lộc) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Lâm Đồng: Xử lý nhiều quán ăn vỉa hè không tuân thủ quy định phòng chống dịch - Ảnh minh hoạ 3

Quán ăn vỉa hè trên đường Trần Phú (phường B’Lao) mở bán phục vụ khách từ 18 giờ ngày 15/5 nhưng đến 22 giờ cùng ngày lực lượng công an mới có mặt xử lý

Ngoài việc lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp nói trên, các cơ quan chức năng Phường 1 còn liên tục tuần tra, nhắc nhở các quán ăn, uống được phép kinh doanh tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, như: Trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân viên; nhắc nhở khách hàng sát khuẩn tay trước khi vào quán và hạn chế tập trung đông người nếu không cần thiết.

Trong khi đó, trên đường Trần Phú (thuộc địa phận phường B’Lao) một quán phở vỉa hè vẫn vô tư mở bán, nhưng không được cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Theo ghi nhận, quán này mở bán từ lúc 18 giờ ngày 15/5 và sau nhiều lần người dân phản ánh thì đến gần 22 giờ cùng ngày, lực lượng Công an phường B’Lao mới có mặt làm việc với chủ quán phở vỉa hè.

Ghi nhận trên địa bàn Phường 2 và phường Lộc Sơn, tất cả các quán ăn, uống vỉa hè đều đã tạm dừng hoạt động theo quy định. Tuy nhiên các quán ăn, uống được phép hoạt động vẫn tập trung đông người.

Trong đó, có rất nhiều quán ăn uống trên đường Hà Giang (phường Lộc Sơn) và các tuyến đường Nguyễn Công Trứ (đoạn qua Quảng trường 28 Tháng 3), Nguyễn Văn Trỗi và Phan Đình Phùng (Phường 2) còn xem nhẹ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi khách hàng liên tục ra vào nhưng không hề có nước sát khuẩn tay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây