Lâm Đồng: Xuyên đêm, triệt phá nhóm lâm tặc khai thác gỗ trái phép

Sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát Đội Cảnh sát phòng chống Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm đã thức trắng đêm triệt phá thành công nhóm...

Sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát Đội Cảnh sát phòng chống Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm đã thức trắng đêm triệt phá thành công nhóm đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Lâm Đồng: Xuyên đêm, triệt phá nhóm lâm tặc khai thác gỗ trái phép

Đối tượng Mai Hoàng Minh tại cơ quan công an

Sáng 27/11, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị vừa mật phục bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên khai thác, vận chuyển gỗ trái phép. Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Mai Hoàng Minh (31 tuổi, ngụ xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm), Bùi Văn Phi (46 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và Phan Văn Phúc (34 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc). Nhóm lâm tặc này do Mai Hoàng Minh cầm đầu. Ngoài 3 đối tượng bị bắt giữ, còn có 1 đối tượng tên Sơn đang bỏ trốn.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 23/11, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm đã mật phục tại thôn 4 (xã Lộc Tân) bắt quả tang 3 đối tượng Minh, Phi và Phúc đang bốc một khối lượng gỗ lên xe ô tô vận chuyển đi tiêu thụ. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 24 hộp gỗ xương gà, với khối lượng gần 2,9 m3 và thu giữ 1 xe ô tô tải mang BS: 49C – 057.84 được các đối tượng sử dụng để vân chuyển gỗ trái phép. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, ngoài số gỗ bị bắt giữ thì chúng đã khai thác bán cho một số xưởng gỗ tại TP Bảo Lộc và đang cất giấu tại nơi ở. Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã khám xét nơi ở của Mai Hoàng Minh tại thôn 4 (xã Lộc Tân) và phát hiện thêm 16 hộp gỗ các loại, với tổng khối lượng 2,4 m3 và 1 máy cưa tay chuyên dụng.

Lâm Đồng: Xuyên đêm, triệt phá nhóm lâm tặc khai thác gỗ trái phép - Ảnh minh hoạ 2

Số gỗ do Minh và đồng bọn khai thác trái phép bị công an thu giữ

Tiếp tục đấu tranh, Mai Hoàng Minh đã thừa nhận cùng với đồng bọn vào Tiểu khu 470 (thôn 4, Lộc Tân) giáp ranh với thôn Tôn K’Long (huyện Đạ Tẻh) tiến hành khai thác gỗ trái phép. Khám nghiệm tại hiện trường cho thấy, tại Tiểu khu 470 có 8 cây gỗ các loại bị triệt hạ, với tổng khối lượng ước tính khoảng 19 m3.

Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Mai Hoàng Minh để tiếp tục điều tra, cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án và khởi tố bị can về hành vi “khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép”. Riêng Bùi Văn Phi và Phan Văn Phúc được người nhà bảo lãnh tại ngoại, nhưng bị cơ quan công an cấm đi khỏi địa phương.

Theo cơ quan công an, Mai Hoàng Minh là đối tượng đã có tiền sự cùng hành vi “khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép” bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ hồi tháng 4/2018. Minh đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiềng 43 triệu đồng, nhưng chưa chấp hành thì tiếp tục tái phạm.

Theo Baolamdong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...